Bảo hiểm ô tô công ty nào tốt. Nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào?

Bảo hiểm ô tô nào tốt? Nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào?

Tất cả kinh nghiệm đã tư vấn khách hàng mua bảo hiểm xe ô tô với điều khoản bảo hiểm đầy đủ và rõ ràng nhất nhưng cũng tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Trên thị trường, việc tìm mua bảo hiểm xe ô tô không hề khó. Có điều bây giờ nên chọn công ty bảo hiểm nào có dịch vụ sau bán hàng tốt, bồi thường được bảo lãnh, nhanh trong số 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay. Với mong muốn nhận được dịch vụ tối ưu nhất, không ít người quan tâm sẽ khó khăn lựa chọn công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm xe chuyên nghiệp nào nhất với chi phí mua bảo hiểm ô tô phù hợp.

Về bảo hiểm xe cơ giới nói chung và bảo hiểm xe ô tô nói riêng thì có mấy loại bảo hiểm xe ô tô?

Các hãng bảo hiểm nổi tiếng hiện nay có cung cấp bảo hiểm xe giống nhau không.

Nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào?

Xe mình ngoài mua bảo hiểm bắt buộc thì có nên mua các loại bảo hiểm liên quan đến xe không?

Kinh nghiệm đúc kết sẽ giải đáp những thắc mắc trên và chỉ ra cách lựa chọn bảo hiểm xe hợp lý và tiết kiệm với chi phí phù hợp nhất.

Mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt

Các loại bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc ô tô. Là loại hình bảo hiểm bắt buộc của nhà nước. Cụ thể là theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng ban hành ngày 06/09/2023. Đối tượng của bảo hiểm này chính là trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nói chung đối với người thứ ba bao gồm về người và tài sản, hoặc hành khách theo quy định của pháp luật.

Cho nên, mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là chuyện đương nhiên khi tham gia giao thông vì nó liên quan đến trách nhiệm của chính mình đối với bên thứ ba, đối với xã hội. Nếu không có bảo hiểm ô tô bắt buộc, dù đã phát sinh trách nhiệm đối với bên thứ ba hay chưa thì nếu bị công an giao thông bắt và kiểm tra bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô mà không có, không mang theo hoặc hết hạn bảo hiểm thì bị xử phạt hành chính từ 400.000 đến 600.000 đồng - theo thông tư 04/2021/TT-BTC.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô MIC

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô

Công ty bảo hiểm (MIC) có trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại sau: Thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới tham gia giao thông gây ra; Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách (nếu là xe kinh doanh) trên chiếc xe đó do xe cơ giới tham gia giao thông gây ra.

Tuy nhiên, mua bảo hiểm xong là được công ty bảo hiểm bồi thường. Không phải vậy, Nghị định bảo hiểm trên cũng có nêu loại trừ trách nhiệm bảo hiểm của công ty bảo hiểm đối với chủ xe, lái xe.

Những điểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ô tô

- Cố ý tự gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc người bị hại (chẳn hạn như những người tự tử, tự gây thương vong cho mình, hoặc tài sản của mình

- Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy khi đã có xảy ra tai nạn, không thực hiện trách nhiệm dân sự cứu người, cứu tài sản. Trong một số trường hợp, người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy nhưng đã thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe thì không thuộc trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.

- Người lái xe không đủ độ tuổi lái xe; người lái xe không có giấy phép lái xe; Người lái xe sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ; Người lái xe bị tước giấy phép lái xe.v.v… thì cũng không được bảo hiểm bồi thường dù phát sinh trách nhiệm.

- Thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe cơ giới mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức trị số bình thường theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật. Đây là điểm quy định mới 2023 mà trước đây không có. Trước đây, cứ quy định có nồng độ cồn trong máu thì bảo hiểm không bồi thường trách nhiệm. Cho nên rất nhiều phàn nàn vấn đề có nồng độ cồn trong máu bị loại trừ bảo hiểm.

- Thiệt hại gây ra giảm giá trị thương mại; Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp, bị cướp trong tai nạn; Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt như: vàng, bạc, đá quý, tiền, đồ cổ, tranh ảnh…; Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô 2023

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 4 chỗ 1 năm: 437.000 đồng; 

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô to 5 chỗ 1 năm: 437.000 đồng

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô to 7 chỗ 1 năm: 794.000 đồng

Gía bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 8 chỗ 1 năm: 794.000 đồng

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 9 chỗ 1 năm: 437.000 đồng

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 12 đến 24 chỗ 1 năm: 1.270.000 đồng

Giá bảo hiểm xe bán tải, pickup: 437.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe tải dưới 3 tấn: 853.000 đồng

Giá bảo hiểm bắt buộc xe tải từ 3 tấn: 1.660.000 đồng

Giá bảo hiểm xe đầu kéo: 4.800.000 đồng.

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Mức bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô cao nhất bao nhiêu.

Thiệt hại về người 150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn. Thiệt hại về tài sản 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Ngoài mức cao nhất nêu trên, đối với mức trách nhiệm bồi thường của công ty bảo hiểm thì chủ xe có thể mua thêm ở mức bồi thường cao hơn. Với mức trách nhiệm cao hơn như vậy, phí bảo hiểm đóng cũng không thêm bao nhiêu mà được bồi thường cho bên thứ ba rất cao. Có thể mua vượt mức 150 triệu đồng thành 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô:

Giới tài xế gọi bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm 2 chiều, bảo hiểm thân vỏ. Là bảo hiểm thiệt hại do va chạm, lật, cháy, mất….nói chung là thiệt hại cho chính chiếc xe ấy một cách bất ngờ, không lườn trước được. Những phần gắn thêm theo xe như đồ chơi xe thì không thuộc bảo hiểm bồi thường. Tuy nhiên, chúng ta có thể mua thêm những đồ gắn thêm đó khi yêu cầu mua bảo hiểm bằng cách kê khai chi tiết vào giấy yêu cầu bảo hiểm và yên cầu công ty bảo hiểm thể hiện luôn trên hợp đồng hay Giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất xe.

Bảo hiểm rủi ro MIC thường bổ sung cho xe các điều khoản bảo hiểm bổ sung như sau:

Bảo hiểm thay thế mới (bảo hiểm mới thay cũ): Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (Khấu hao) sử dụng.

Bổ sung lựa chọn gara sửa chữa: Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn đồng ý, chấp nhận cơ sở sữa chữa chính hãng hoặc gara bất kỳ mà chủ xe lựa chọn ở thời điểm xảy ra sự kiện thuộc phạm vi bảo hiểm.

 Bảo hiểm tổn thất của động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước: Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn sẽ trả tiền bồi thường chi phí sữa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của động cơ do xe hoạt động trong vùng đang bị ngập nước hoặc nước vào động cơ gây ra hiện tượng thuỷ kích. Mức miễn thường có khấu trừ: 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000đ/vụ, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Ở điều khoản bảo hiểm bổ sung thủy kích, bạn nên lưu ý một điều là không có tình khởi động đi khởi động lại xe khi đã bị tắt lúc bị ngập nước. Vì nếu như vậy sẽ thuộc điểm loại trừ bảo hiểm thủy kích. Bạn cứ gọi hotline tổng đài bảo hiểm - của Bảo hiểm rủi ro MIC 1900559991 hoặc gọi cứu hộ 0909123123 để kéo cẩu xe, chi phí kéo cẩu được công ty bảo hiểm chi trả. Việc để lại xe, gọi cứu hộ cũng là một hành động đề phòng làm hạn chế tổn thất nặng thêm, đây là điều mà công ty bảo hiểm nào cũng khuyến kích.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC

Mức bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí sửa chữa hay thay thế (nếu không sửa được) hợp lý của hãng báo giá hoặc garage.

Cụ thể, cách tính tiền bồi thường bảo hiểm xe:

Mức bồi thường = giá sửa chữa, thay thế - 500.000 đồng cho 1 vụ tổn thất.

Những trường hợp nào bảo hiểm không bồi thường

- Tại thời điểm tai nạn mà chứng nhận đăng kiểm hết hạn hoặc chứng nhận đăng kiểm không hợp lệ.

- Người điều khiển không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe không hợp lệ, bị tước giấy phép lái xe.

- Người điều khiển xe có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Cụ thể: Người điều khiển xe tham gia giao thông trên đường mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 800 mili gam/100 mili lít máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; hoặc từ 10,9 mili mol/lít là không bồi thường.

- Xe đi vào đường ngược chiều, đường cấm, vượt đèn đỏ, xe chạy quá tốc độ từ 50% trở lên… nói chung là vi phạm luật giao thông thì cũng bị loại trừ bảo hiểm.

- Hao mòn tự nhiên, hư hỏng do khuyết tật.

- Mất toàn bộ xe do lừa đảo.

- Mất cắp bộ phận trên xe (có thể yêu cầu mua bảo hiểm bổ sung).

- Tổn thất các thiết bị lắp thêm ngoài thiết bị của nhà sản xuất, của hãng…

Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC

Để biết được giá mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, khi kê khai mua bảo hiểm, bạn cần cung cấp cho Công ty bảo hiểm các thông tin sau:

- Năm sản xuất xe (không phải năm đăng ký xe).

- Giá trị thực tế xe (xe mới 100% thường căn cứ trên hóa đơn của hãng sản xuất hoặc giá xe nhập khẩu, bao gồm các loại thuế phí theo quy định của nhà nước).

- Mục đích sử dụng xe (kinh doanh hay không kinh doanh, xe cải tạo).

- Loại xe (xe ô tô tải, xe ô tô khách, xe ô tô con,xe pickup).

Trên các thông tin ấy, công ty bảo hiểm sẽ đưa ra chào giá bảo hiểm vật chất xe. Sau đó xem xét thỏa thuận và đi đến tư vấn, bổ sung bảo hiểm mở rộng nếu thấy cấn thiết như mua bảo hiểm xe mất cắp bộ phận, mua thêm bảo hiểm bổ sung khi xe đi sang Campuchia, Lào hoặc vào các nước thuộc khối ASIAN.

Bạn cũng có thể tính phí bảo hiểm cho chiếc xe “xế yêu” của mình khi biết các thông tin. 

Ví dụ, sắp tới bạn mua xe ô tô Fortuner 7 chỗ 2024, chạy gia đình hoặc cơ quan (gọi là xe biển trắng không kinh doanh), giá lăn bánh là 1,5 tỷ đồng. Tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất xe ô to 7 chỗ bảo hiểm Quân đội tính là 1,0% số tiền bảo hiểm.

Vậy bạn tính được phí mua bảo hiểm xe ô to chủ xe sẽ  là giá trị xe 1,5 tỷ nhân 1% = 15.000.000 đồng. Thời hạn bảo hiểm 1 năm. Ngoài những thiệt hại được bồi thường khi đâm va cháy nổ, mất cắp nguyên chiếc xe bị thủy kích, sửa hãng Toyota, không khấu hao thay mới. Chỉ bỏ ra 500 ngàn đồng/ vụ tổn thất là mức khấu trừ. Phí bảo hiểm trên đã bao gồm 10%VAT xuất hóa đơn bảo hiểm.

Giá bảo hiểm vật chất xe ô to 7 chỗ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô

Về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là phải mua rồi. Phí bảo hiểm cũng không quá đắn đo vì vừa tuân thủ theo quy định pháp luật vừa được bảo hiểm nếu phát sinh trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba. Do đó, với số tiền chi tiêu cố định thỏa mái thì chúng ta có thể lựa mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô cho một năm sử dụng xe đi lại mà có những rủi ro bất ngờ không lường trước được.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe

Nhóm người ít mua bảo hiểm vật chất: chạy xe nhiều kinh nghiệm lâu năm; Di chuyển ít, đi lại những khung đường cố định, ít phương tiện lưu thông; Xe quá cũ, xe giá trị thấp, chi phí sửa chữa nếu tổn thất nặng cũng không bao nhiêu.

Ngược lại với nhóm trên, nhóm người nên mua bảo hiểm: Người ít kinh nghiệm lái xe, lâu lâu mới lấy xe sử dụng; Người có tính cẩn thận; Người thường sử dụng xe đi lại; Người chạy xe kinh doanh như grabcar. Xe có giá trị cao, xe mới.

Còn một nhóm mà kiểu gì cũng phải mua bảo hiểm vật chất xe là xe thế chấp tại ngân hàng làm tài sản đảm bảo khi chủ xe vay ngân hàng đó. Thế chấp chính chiếc xe này thì bắt buộc phải có bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Nếu đã dự định mua bảo hiểm thì nên tham khảo kinh nghiệm mua bảo hiểm xe sau:

Bạn thường được bạn bè kháo cho “Bảo hiểm công ty này phục vụ tốt, bối thường ngon. Bữa tôi có làm bồi thường rồi thấy nhanh và gọn, khỏi phải trả tiền trước vì hãng Toyota bảo lãnh. Ông thử điện thoại hỏi xem, xe ông mua bảo hiểm bao nhiêu tiền?”. Vâng, chắc chắn ít nhất một lần bạn được giới thiệu từ người quen của mình mua một món đồ gì đó mà cảm thấy sử dụng tốt, dịch vụ OK và đồng quan điểm sở thích.

Tuy nhiên, tiền phí mua bảo hiểm xe ô tô không phải là một tiêu chí quyết định mua bảo hiểm. Quan trọng hơn hết là chất lượng dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ từ khâu tiếp nhận tổn thất đến giải quyết bồi thường bảo hiểm. Đây là kinh nghiệm đúc kết dịch vụ bán bảo hiểm ô tô.

Mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe bổ sung vào bảo hiểm vật chất xe ô tô dựa vào tính an toàn, an ninh khu vực và giá trị xe.

Bạn xem xét có nên mua bảo hiểm bổ sung mất cắp bộ phận để được bồi thường đủ không. Nếu xe có giá trị cao và phải thường đỗ xe ở ngoài công cộng, không có người trông coi hoặc ngoài tầm mắt quan sát thì nên mua vì chi phí không quá cao, chỉ 0,1% số tiền bảo hiểm. Cách tính chi phí mua bảo hiểm này đã ví dụ ở cách tính phí bảo hiểm vật chất xe phí trên. Còn xe giá trị thấp, dòng xe phổ thông hay xe vận tải thì không mua vì bọn chom chỉa cũng biết lựa xe ăn cắp lắm. Với lại, bảo hiểm áp dụng mức miễn bồi thường có khấu trừ cho thiệt hại mất cấp bộ phận ô tô đến 20% tổn thất và tối thiểu 2.000.000 đồng/vụ, tùy số nào lớn hơn.

Mua bảo hiểm thủy kích động cơ xe bổ sung vào bảo hiểm vật chất xe ô tô dựa vào loại xe, gầm xe và khu vực hoạt động của xe.

Xe có thường di chuyển qua những tuyến đường ngập nước như thủy triều, mưa lũ. Dòng xe ô tô con sedan nên mua bảo hiểm thủy kích động cơ xe vì chi phí cũng không quá đắt, chỉ 0,05% số tiền bảo hiểm. Những xe gầm cao thì không mua cũng được, hiếm khi nước ngập đến gầm xe.

Không quên hỏi hãng ô tô, garage sữa sữa có liên kết bảo hiểm không. Việc này sẽ giải quyết được khâu ứng tiền chi trả, sau đó công ty bảo hiểm hoàn tất hồ sơ bồi thường mới trả lại. Vì vậy, những hãng liên kết với bảo hiểm, garage sửa chữa sẽ nhanh gọn không phải đợi tiền bồi thường nữa mà chỉ cần ký biên bản nghiệm thu khi lấy xe là xong.

Nắm rõ quyền và các thủ tục cần thông báo cho bảo hiểm để khỏi bị chế tài oan. Thường các chủ xe cũng ít hài lòng khi bị chế tài oan những lỗi như vậy. Chỉ cần bạn báo bảo hiểm khi có tổn thất thì 2 bên phối hợp ban đầu thì các khâu sau trong công đoạn giải quyết bồi thường sẽ nhanh gọn, không phải bên nào phàn nàn bên nào. Nắm rõ những trường hợp nào, sự cố nào của xe được bồi thường, không được bồi thường để có cơ sở phối hợp cùng công ty bảo hiểm xử lý vụ việc cho hợp lý, những trường hợp nào cần ủy quyền cho bên bảo hiểm truy đòi bồi thường từ bên thứ ba gây ra thiệt hại cho xe ô tô của mình. Ở chỗ kinh nghiệm này, tốt nhất nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô tại 1 công ty bảo hiểm.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe ô tô (ảnh vnexpress)

Nên mua bảo hiểm ô tô của công ty bảo hiểm nào?

TOP 5 công ty bảo hiểm hàng đầu bạn có thể quyết định chọn mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm vật chất xe ở đâu?

Công ty Bảo hiểm Quân Đội - Bảo hiểm MIC: Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội được thành lập theo quyết định số 871 BQP này 22/02/2027 của Quân ủy Trung ương và Giấy phép số 43GP/KDBH ngày 08/10/2007 của Bộ Tài chính.

Công ty Bảo hiểm Quân Đội cung cấp các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới:

Bảo hiểm hiểm vật chất xe.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe.

Bảo hiểm tự nguyện vượt mức bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe. 

Bảo hiểm hàng hóa trên xe.

Công ty Bảo hiểm Bảo việt: Tổng Cty CP Bảo hiểm Bảo việt thành lập lâu đời nhất của Việt Nam. Cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ô tô như Bảo hiểm Quân Đội. Bảo hiểm vật chất xe, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự,Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

Công ty Bảo hiểm Liberty. Là một doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài, nước Mỹ, hoạt động ở Việt Nam cũng có một số sản phẩm bảo hiểm ô tô giống như các doanh nghiệp bảo hiểm khác.

Công ty bảo hiểm PVI Bảo hiểm Dầu khí: Cung cấp các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới: Bảo hiểm thân xe, bảo hiểm bắt buộc; Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe; Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe.

Công ty bảo hiểm PJICO: Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex cung cấp các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới: Bảo hiểm vật chất xe ô to; Bảo hiểm TNDS bắt buộc; Bảo hiểm người ngồi trên xe; Bảo hiểm vướt mức trách nhiệm bắt buộc.

Ưu điểm chung của các công ty bảo hiểm trên là có dịch vụ bảo hiểm bồi thường tập trung; Có cứu hộ miễn phí; Có tổng đài 24/7; Có mức khấu trừ hợp lý; Chi phí bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe thấp; Có hệ thống gara liên kết bảo lãnh rộng lớn; Khác hàng theo dõi bồi thường ngay trên APP điện thoại của mình; Cấp bảo hiểm điện tử có ngay khi khách hàng cần gấp bảo hiểm. 

Mua bảo hiểm bắt buộc ở đâu?

Như liệt kê các ưu điểm trên của các công ty bảo hiểm, với thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, cũng như việc áp dụng các công nghệ phần mềm cấp đơn bảo hiểm hiện tại vào dịch vụ khác hàng cũng như đồng hành cùng khách theo dõi bảo hiểm trên chính điện thoại của mình thì khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua bảo hiểm online.

Với tiên phong đứng đầu công nghệ cung cấp dịch vụ bảo hiểm vượt trội, Bảo hiểm MIC cung cấp bảo hiểm một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng bảo hiểm hoặc liên hệ chính nhân viên bảo hiểm MIC để nhận ngay bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm bắt buộc dân sự.

Tóm lại, việc mua bảo hiểm liên quan đến xe rất thuận tiện và dễ dàng thông qua công nghệ. Chi phí bảo hiểm bắt buộc cũng được niêm yết của Bộ Tài chính. Chi phí mua bảo hiểm vật chất xe cũng được hướng dẫn tính toán ở trên. Ngoài ra, một số kinh nghiệm mua bảo hiểm xe cũng được nên ra trong bài viết này để bạn tham khảo, vừa đỡ chi phí mua gói bảo hiểm phù hợp, vừa đảm bảo điều kiện bảo hiểm tối ưu nhất thông qua các gợi ý chi tiết liên quan đến giá cả. Dù mua bảo hiểm ở Công ty bảo hiểm nào thì nên biết rõ quyền lợi của mình như thế nào được bảo hiểm bồi thường, những điểm nào không được bảo hiểm chi trả bồi thường. Khi xảy ra tổn thất thì bước đầu quan trọng nhất là thông báo ngay bảo hiểm để được hướng dẫn và cung cấp những hình ảnh, tình tiết tổn thất xảy ra để nhận được quyền lợi bảo hiểm đầy đủ.

Liên hệ nhận báo giá bảo hiểm xe ô tô MIC

Email: dinhtx.bsg@mic.vn; Điện thoại: 0909556093