Mua bảo hiểm tai nạn lao động

Tai nạn thì luôn bất ngờ không báo trước.

Vâng, mua bảo hiểm tai nạn lao động là cách tốt nhất khi chuyện đã rồi. Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn cung cấp các loại hình bảo hiểm tai nạn mang giá trị nhân văn mà mỗi người chúng ta đều có thể mua một cách dễ dàng và đem lại an tâm trong cuộc sống.

Bạn tôi làm ở một công ty gia công cơ khí – một ngành công nhiệp phụ trợ - cũng là công nhân bình thường. Tuy nhiên, bạn ấy thuộc diện lao động chưa có hợp đồng lao động chính thức, đang trong giai đoạn thử việc. Giám đốc công ty bạn tôi làm được sự giới thiệu của người bạn là Huỳnh Công Tâm chuyên làm thi công xây dựng nhà xưởng. Vì cũng thân thiết và là khách hàng của nhau nên hai vị này cũng thường trao đổi trong công việc và tâm sự trong cuộc sống. Vì chuyên làm thầu kết cấu xây dựng nhà xưởng và có nhận thầu cho chủ đầu tư là Công ty của Nhật, bắt buộc thi công nhà xưởng của họ thì phải có bảo hiểm tai nạn cho công nhân và thẻ bảo hiểm để vào công trình. Mua gói bảo hiểm 100 triệu đồng/người/vụ. Không may khi làm việc có công nhân bị tai nạn trong quá trình thi công, trượt té ngã làm gãy xương bả vai. Sau đó thông báo cho Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn làm thủ tục bồi thường. Đem câu chuyện của anh Tâm kể lại với giám đốc của bạn tôi, anh giám đốc cũng từ đó mua thêm bảo hiểm tai nạn cho công nhân trong đó có bạn tôi với số tiền bảo hiểm là 100 triệu đồng.

Với số tiền bồi thường lên đến 100 triệu đồng mà phí bảo hiểm một năm chỉ đóng có 280.000 đồng, tương ứng với tỷ lệ 0,28%. Bạn tôi là người chăm chỉ, cần cù nên sau 2 tháng thử việc đã được ký hợp đồng lao động chính thức và được hưởng các chế độ của người lao động như Luật lao động hiện hành quy định. Vào một ngày không may, đã đến giờ nghỉ trưa,vì để hoàn thiện sản phẩm đang tiện và đánh bóng chi tiết sản phẩm. Không may bị trượt té ngã không biết vì sao mà thanh sắt trong xưởng ngã đúng nút bấm của máy tiện và bàn tay của bạn ấy lại đụng đúng vào mũi tiện. Thế là một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra, mọi người đang chuẩn bị ăn cơm ở quán trước công ty lại bỏ dở và chạy hụt mạng vào nơi tiếng gọi thất thanh của bạn ấy “Cứu cứu…” việc xử lý cho máy tiện ngừng hoạt động cũng tức thì được tắc nhưng bàn tay của bạn ấy nhìn như là một miếng thịt băm nhuyễn. Mọi người vừa gọi taxi, vừa băn bó sao cho hết cầm máu trong lúc bạn ấy ngất đi vì mốt quá nhiều máu.

Bảo hiểm tai nạn lao động công nhân

Thế là một ngày làm việc của cả xưởng gia công bị ngưng lại. Sự việc được thông báo tới ông giám đốc và ông ấy yêu cầu chuyển kế toán thông báo cho công ty là có công nhân bị tại nạn đến công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn. Được sự thăm hỏi và chia sẻ sự cố tai nạn xảy ra ngoài mong muốn của nhân viên công ty bảo hiểm. Sau đó được hướng dẫn là: cứ chữa trị hết cho anh ấy đi rồi xuất viện hãy gửi hồ sơ chứng từ y tế bao gồm hóa đơn viện phí (bản gốc) cho nhân viên bảo hiểm đồng thời khai báo tai nạn theo mẫu. Nếu có lời dặn bác sĩ sẽ tái khám thì cũng sẽ được dồn vào thanh toán chi phí hóa đơn đợt 1 hoặc tách riêng, tùy theo nhu cầu thực tế hoặc khoảng thời gian tái khám quá lâu.

Để hiểu được chi phí chi trả bồi thường bảo hiểm tai nạn trường hợp bạn của tôi được nhân viên công ty chỉ dẫn, giải thích cặn kẽ theo điều kiện, điều khoản bảo hiềm và quy tắc bảo hiểm tai nạn như sau: Nếu người được bảo hiểm tham gia số tiền bảo hiểm 20 triệu đồng/người/vụ thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường theo bảng tỷ lệ thương tật. Nếu người được bảo hiểm tham gia số tiền bảo hiểm lớn hơn 20 triệu đồng thì số tiền bồi thường được tính theo chi phí y tế thực tế nhưng không được vượt quá bảng tỷ lệ thương tật. Cụ thể: bạn của tôi bị dập cắt nát canh tay, và phải tháo khớp bỏ nguyên bàn tay. Chiếu theo Bảng tỷ lệ thương tật thuộc diện thương tật vĩnh viễn “Mất trọn một bàn tay hay năm ngón tay của một bàn” là từ 60- 70%.  Tổng chi phí chữa trị và tái khám là 62 triệu đồng. Như vậy bạn ấy được Công ty bảo hiểm chi trả tiền bồi thường là 62 triệu đồng.

Thử hỏi, một người là công nhân trong một công ty gia công cơ khí và mới được ký hợp đồng lao động lấy đây ra số tiền lớn như vậy để chi trả viện phí điều trị. Nhưng điều ấy ít nhiều cũng được người sử dụng lao động bồi thường theo Luật lao động hoặc được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường, quan trong là bạn ấy đã mất một bàn tay mang thương tật vĩnh viễn và việc quay lại làm việc sẽ khó vì bị ám ảnh cú sốc tai nạn vì tính chất công việc. Và hiện tại bạn ấy đang thất nghiệp vì mới chữa lành vết thương và không biết phải xin công việc gì cho phù hợp vì chỉ còn 1 bàn tay. Thương thay!

Vì vậy, an toàn lao động là trên hết và chuyện tại nạn bất ngờ xảy ra là khó tránh khỏi. Mua bảo hiểm tai nạn lao động là cốt cách có thể điện thoại 0909556093 mua ngay.

Bảo hiểm tai nạn lao động

Quay lại với anh giám đốc công ty. Nhờ được người bạn giới thiệu công ty bảo Bắc Sài Gòn và kịp thời mua hiểm tai nạn lao động đã phần nào giảm bớt chi phí chi trả của chủ doanh nghiệp và tạo cảm giác cho công nhân của mình an tâm khi được chủ doanh nghiệpđả mua cho bảo hiểm tai nạn 24/24. Ngoài ra anh ấy còn cảm ơn Công ty bảo hiểm đã tận tình hướng dẫn và chi trả bồi thường kịp thời tiền bảo hiểm cho người lao động của mình. “Nếu sắp hết hạn bảo hiểm thì báo anh để anh gia hạn hợp đồng bảo hiểm tiếp nha”, vị giám đốc trẻ nhắn nhủ.

Suy cho cùng, mua bảo hiểm không phải là giải pháp an toàn cho người lao động mà là khoản tài chính khá quan trọng trong lúc gặp nạn không còn khả năng làm việc để có số tiền trang trải cuộc sống đầy những rủi ro bất ngờ không lường trước được.

Với chi phí mua bảo hiểm tai nạn 24/24 chỉ 0,28% số tiền bồi thường, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn số tiền bồi thường cao nhất lên đến 200 triệu đồng. Thời hạn bảo hiểm lên đến 1 năm.

Tư vấn và hướng dẫn vì sao phải mua bảo hiểm tai nạn lao động.

Gọi ngay Bảo hiểm tai nạn lao động, số 0909556093

Chúng tôi có hơn một dịch vụ bảo hiểm cho doanh nghiệp của bạn.