Bảo hiểm cháy nổ tài sản - Sự san sẻ rủi ro cần mua bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm cháy nổ tài sản

Bảo hiểm cháy nổ tài sản là một sản phẩm bảo hiểm quan trọng giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi các rủi ro liên quan đến cháy nổ. Sự cố cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu, đặc biệt là trong các nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà cao tầng hoặc các khu công nghiệp - nơi những cơ sở mà Nhà nước bắt buộc phải mua bảo hiểm. Ngoài tính tuân thủ theo quy định của pháp luật, thì mua bảo hiểm cháy nổ tài sản của bạn được bảo vệ tốt nhất trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, bảo hiểm cháy nổ tài sản là một giải pháp đáng tin cậy.

Bảo hiểm cháy nổ tài sản bao gồm những rủi ro nào?

Bảo hiểm cháy nổ tài sản bao gồm các rủi ro liên quan đến cháy, nổ hoặc nổ cháy xảy ra đồng thời. Điều này bao gồm các rủi ro đến từ thiên tai như sét đánh, lốc xoáy, hoặc động đất, cũng như các rủi ro do người sử dụng như lỗi kỹ thuật hoặc sử dụng không đúng cách. Bảo hiểm cháy nổ tài sản cũng bao gồm các rủi ro do tác động từ bên ngoài như hỏa hoạn, vụ nổ, va chạm, và các rủi ro khác mang tính tiềm ẩn,không lường trước được.

Bảo hiểm cháy nổ tài sản đem lại lợi ích gì?

Bảo hiểm cháy nổ tài sản giúp đảm bảo rằng tài sản của bạn được bảo vệ tốt nhất trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ. Bảo vệ ở đây, ý là khi tài sản mua bảo hiểm thiệt hại thì cũng có công ty bảo hiểm đền bù thiệt hại nếu những thiệt hại đó thuộc phạm vi bảo hiểm. Nếu xảy ra sự cố, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường để giúp đền bù các thiệt hại. Bảo hiểm cháy nổ tài sản cũng giúp bạn yên tâm hơn về tài sản của mình, giảm thiểu rủi ro và tăng cường sự đảm bảo an toàn cho khách hàng, đối tác của chính mình.

Các lợi ích của bảo hiểm tài sản có thể bao gồm:

Bảo vệ tài sản: Bảo hiểm cháy nổ tài sản giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi các rủi ro liên quan đến cháy nổ, giúp bạn yên tâm hơn về tài sản của mình, từ đó tâm trung hơn cho việc kinh doanh sản xuất của công ty.

- Đền bù thiệt hại cho những tài sản được bảo hiểm: Nếu xảy ra sự cố cháy nổ và tài sản của bạn bị thiệt hại, mua bảo hiểm cháy nổ tài sản sẽ đền bù cho bạn khoản bồi thường để giúp đền bù các thiệt hại. Thường các công ty bảo hiểm bồi thường cho người được bảo hiểm bằng tiền sau khi tính toán giá trị tổn thất thiệt hại, trừ đi các khoản khấu trừ (nếu có).

Tăng cường sự đảm bảo: Bảo hiểm cháy nổ tài sản giúp tăng cường sự đảm bảo cho tài sản của bạn, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng bạn không phải tự chịu trách nhiệm tài chính trong trường hợp xảy ra sự cố. Ngoài ra, nếu tài sản này được thế chấp qua ngân hàng thì cũng đảm bảo được khả năng thanh toán nợ cho người thụ hưởng là ngân hàng, không phải lâm vào cảnh mất khả năng thanh toán.

Phù hợp với nhiều loại tài sản: Bảo hiểm cháy nổ tài sản phù hợp với nhiều loại tài sản, bao gồm các nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà cao tầng hoặc các khu công nghiệp, ngân hàng đảm bảo thế chấp trong trường hợp đi vay đề đầu tư sản xuất kinh doanh.

- Tùy chọn đa dạng: Bảo hiểm cháy nổ tài sản có nhiều tùy chọn đa dạng để người mua có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ: Doanh nghiệp mua bảo hiểm có thể lựa chọn các tài sản cần thiết phải mua chứ không nhất thiết tất cả các loại tài sản hiện hữu đều bắt buộc phải liệt kê mua. Hoặc trong trường hợp đi thuê lại cơ sở hạ tầng như xưởng hay tòa nhà thì mình chỉ cần mua những tài sản thuộc về mình…

Đáng tin cậy: Bảo hiểm cháy nổ tài sản là một giải pháp đáng tin cậy để bảo vệ tài sản của bạn khỏi các rủi ro liên quan đến cháy nổ. Công ty bảo hiểm là loại doanh nghiệp được thành lập với ngành nghề kinh doanh đặc biệt theo quy định của pháp luật và Bộ Tài chính quản lý.

Vậy làm thế nào để tìm chọn công ty bảo hiểm cháy nổ phù hợp nhất cho mình? Có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và so sánh các gói bảo hiểm của các công ty khác nhau để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với nhu cầu hiện tại của mình. Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm lớn và uy tín như Công ty bảo hiểm Bảo việt, Công ty Bảo hiểm Quân Đội MIC…Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, đọc kỹ hoặc yêu cầu nhân viên tư vấn bảo hiểm tư vấn, giải thích kỹ các điều kiện, quy tắc bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, loại trừ không thuộc bảo hiểm… Nói chung là những chỗ mình không hiểu hoặc không rõ khi đọc kỹ nội dung hợp đồng, quy tắc bảo hiểm.

Kết luận

Mua bảo hiểm cháy nổ tài sản là một giải pháp cần thiết và hữu ích để bảo vệ tài sản của mình khỏi các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến cháy nổ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm cháy nổ tài sản và cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn tìm kiếm giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất cho tài sản của mình.

Liên hệ tư vấn viên chuyên nghiệp:

Gọi ngay: Trần Xuân Định - 0909556093

Email: dinhtx.bsg@mic.vn

Công Ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn