Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều bao nhiêu tiền

Nếu bạn đã quan tâm đến bảo hiểm vật chất xe thì đây là bài viết nên phải đọc hết để tìm giá trị cho việc mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình. Ta tìm hiểu bảo hiểm ô tô là gì và vì sao có bảo hiểm xe ô tô 2 chiều.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô to 2 chiều là một gói bảo hiểm kết hợp bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Tuy nhiên, trong giới lái xe hoặc chủ xe thì bảo hiểm xe ô tô 2 chiều được hiểu là khi mua bảo hiểm này sẽ được bồi thường dù va chạm với bên thứ ba như thế nào thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho xe mình hết. Vậy thực chất đúng chuyên môn của bảo hiểm xe 2 chiều được hiểu chỉ là bảo hiểm vật chất xe hoặc là bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Tai nạn bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, Bảo hiểm Quân đội

Bảo hiểm vật chất xe là gì?

Bảo hiểm vật chất xe là một sản phẩm bảo hiểm khi chủ xe mua để bảo hiểm cho chiếc xe của mình trong những trường hợp bất khả kháng gây thiệt hại cho chính chiếc xe như cháy, tai nạn, đâm va, mất cắp, trộm cướp, thủy kích, thiên tai gây hư hỏng… Công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, phục hồi xe ô tô.

Bảo hiểm vật chất xe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, không ép buộc và mang tính chất là thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hiểm bổ sung, mở rộng. Việc mua bảo hiểm này khi chủ xe trả cho công ty bảo hiểm 1 khoảng tiền gọi là phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm này thường được tính bằng số tiền bảo hiểm nhân với tỷ lệ phí bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm thường là giá trị xe. Đây là mua bảo hiểm đúng giá trị. Phí bảo hiểm xe ô to 7 chỗ bao nhiêu? Phí bảo hiểm này phụ thuộc vảo giá trị xe, năm sản xuất, mục đích sử dụng của chủ xe là kinh doanh chạy dịch vụ hay không kinh doanh.

Ví dụ: xe Hyundai Santafe 7 chỗ, không kinh doanh. Phí bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ bảo hiểm Quân đội-MIC tính là 1,1% số tiền bảo hiểm. Tức là chủ xe sẽ đóng phí bảo hiểm là giá trị xe 1,4 tỷ nhân 1,1% bằng 15.400.000 đồng. Thời hạn bảo hiểm 1 năm. Ngoài những thiệt hại được bồi thường như đâm, va cháy nổ, mất cắp nguyên chiếc thì trong trường hợp bị thủy kích, Công ty bảo hiểm Quân đội cũng bổ sung mở rộng bảo hiểm cho chủ xe luôn trong gói bảo hiểm vật chất xe này để không may xe đi vào trong đường ngập nước, lái xe vô tình để nước lọt vào động cơ qua hệ thống lấy gió sẽ dễ gây ra hiện tượng thủy kích. 

Bảo hiểm vật chất xe MIC

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là loại hình bảo hiểm bắt buộc theo Nghị định 67/2023 của Chính phủ. Đó là là trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba, hành khách theo quy định của Nghị định này.

Trong đó, chủ xe có trách nhiệm mua bảo hiểm này và doanh nghiệp bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm cho chủ xe khi được yêu cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp bảo hiểm cũng có quyền từ chối bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe nều rơi vào trường hợp: Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.

Ý nghĩa của Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là ổn định an sinh xã hội, nhằm giúp chủ sở hữu hoặc lái xe giảm bớt gánh nặng tài chính về nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba khi xảy ra va chạm, tai nạn ngoài ý muốn. Lưu ý một điều ở đây là bảo hiểm trách nhiệm dân sự này là bồi thường cho trách nhiệm của chủ xe, lái xe chứ không phải công ty bảo hiểm bồi thường cho người bị thiệt hại trong vụ tai nạn đó. Nhiều bạn cứ nói: "khi xe mình gây tai nạn lỗi do mình thì bảo hiểm sẽ đứng ra bồi thường cho họ". Hiểu như vậy, tư vấn như vậy là sai. Công ty Bảo hiểm không có bồi thường và cũng không có trách nhiệm bồi thường cho người mà khách hàng của mình đã gây ra cho họ. Công ty Bảo hiểm chỉ bồi thường thuộc trách nhiệm dân sự mà khác hàng của mình (chủ xe/ lái xe) gây ra cho bên thứ ba thôi. Mức trách nhiệm bồi thường đối với người thứ ba cũng chỉ giới hạn ở mức. Như hiện tại ở Nghị định 67/2023 quy định mức trách nhiệm cụ thể như sau:

Mức trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba: Về người là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn; Về tài sản là 100 triệu đồng/vụ tai nạn.

Mức trách nhiệm dân sự đối với hành khác (nếu là xe kinh doanh vận tải hành khách): Về người là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn. 

Một vụ tai nạn, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Ngoài ra, công ty Bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm Quân Đội nói riêng cũng có bán bảo hiểm vượt mức trách nhiệm của chủ xe đối với bên thứ ba và hành khách. Đây lả loại bảo hiểm trách nhiệm dân dự tự nguyện vượt quá mức bắt buộc.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí về bảo hiểm ô tô 2 chiều, bạn có thể liên hệ với các công ty bảo hiểm uy tín hoặc đến các đại lý của công ty để được giải đáp và được tư vấn kỹ càng.

Liên hệ công ty Bảo hiểm Quân đội qua số điện thoại/ zalo: 0938382646; Email: dinhtx.bsg@mic.vn

Trên đây là tóm tắt bảo hiểm ô tô 2 chiều của bảo hiểm Quân đội. Trong trường hợp xe bạn mua bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ ba tại cùng một công ty bảo hiểm.

Ý nghĩa thật sự bảo hiểm xe ô tô 2 chiều?

Nếu bạn mua đủ 2 loại bảo hiểm ô tô tại Công ty Bảo hiểm Quân Đội, nếu bạn tham gia giao thông gây thiệt hại cho xe bên kia (xem là bên thứ ba), tức là bạn có lỗi thì ngoài việc công ty bảo hiểm Quân Đội bồi thường thiệt hại, chi phí sửa chữa cho chính chiếc xe của mình mà còn bồi thường trách nhiệm phát sinh cho bên thứ 3 chi phi sửa chữa xe của họ hoặc bao gồm bồi thường thương tật, thân thể cho họ nữa.

Đặt tình huống trên, tức là bạn có lỗi gây ra tai nạn, trường hợp bạn chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, không mua bảo hiểm vật chất xe thì bạn chỉ được công ty bảo hiểm Quân đội chi trả phần trách nhiệm của bạn bồi thường thiệt hại về xe và người đối với bên thứ ba. Còn xe của bạn có hư hỏng thì bạn tự bỏ tiền sửa chữa. Do vậy, ngoài việc mua bảo hiểm bắt buộc là một chuyện thì mua thêm bảo hiểm vật chất xe là hết sức thiết thực, nhất là những người ít có kinh nghiệm lái xe hoặc tỷ lệ xe tham gia giao thông ở các đô thị lớn như thành phố Hồ Chí minh, TP Hà nội thì nên mua.

Giả sử, đặt ra giả thuyết xe mình mua bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm bắt buộc tại công ty bảo hiểm Quân đội nhưng xe bên kia gây ra cho mình thiệt hại thì công ty bảo hiểm Quân đội có bồi thường cho mình không? Trong tình huống này, bạn có được bảo hiểm Quân đội bồi thường không? Chắc chắc là không rồi. Vì bên kia đã có trách nhiệm bồi thường cho thiệt hại vật chất xe của mình.

Tuy nhiên, trong thực tế có không ít trường hợp bên kia gây lỗi cho mình nhưng vì lý do nào đó mà 2 bên tự thỏa thuận giải quyết. Sau đó, bạn gọi thông báo bảo hiểm Quân Đội thiệt hại để làm bảo hiểm vật chất xe mình thì đâu đó vẫn được bồi thường nhưng sẽ không bồi thường đủ mà bị chế tài vì một số lý do như không khai báo bảo hiểm Quân đội kịp thời như quy tắc bảo hiểm xe cơ giới hướng dẫn, không có hình ảnh hiện trường, không khai báo trung thực… Nói chung là có rất nhiều tình tiết xảy ra. Vậy các tốt nhất để được phục vụ tốt nhất từ Bảo hiểm Quân Đội là cứ thực hiện khai báo đầy đủ, kiểu gì cũng được bồi thường đầy đủ từ bảo hiểm Quân Đội.

Bảo hiểm vật chất xe, tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn 

Phí bảo hiểm xe ô tô 2 chiều - Bảo hiểm Quân Đội

Theo Nghị định 67/2023 về bảo hiểm bắt buộc chủ xe cơ giới, phí bảo hiểm bắt buộc mới nhất theo quy định là không có gì thay đổi so với Nghị định 03/2021, cụ thể một số xe ô tô như sau:

Phí bảo hiểm bắt buộc xe kinh doanh:

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 4 chỗ 1 năm: 437.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô to 5 chỗ: 1 năm: 437.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô to 7 chỗ 1 năm: 794.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 8 chỗ 1 năm: 794.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 9 đến 11 chỗ 1 năm: 437.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 12 đến 24 chỗ 1 năm: 1.270.000 đồng.

Phí bảo hiểm xe bán tải, pickup không kinh doanh 1 năm: 437.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe kinh doanh

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 4 chỗ kinh doanh : 756.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 5 chỗ kinh doanh: 756.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô to 7 chỗ kinh doanh 1 năm: 1.080.000 đồng.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô to 9 chỗ: 1.404.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 16 chỗ: 3.054.000 đồng.

Phí bảo hiểm xe vừa chở hàng vừa chở người, pickup kinh doanh: 933.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe tải mới nhất

Giá bảo hiểm bắt buộc xe tải dưới 3 tấn (3000 kg): 853.000 đồng.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe tải từ 3 tấn: 1.660.000 đồng.

Phí bảo hiểm xe đầu kéo: 4.800.000 đồng.

Phí bảo hiểm vật chất xe

Năm 2023, Bảo hiểm Quân đội MIC đưa ra biểu phí bảo hiểm ô tô 2 chiều cạnh tranh nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng dịch vụ bảo hiểm vật chất xe không tốt. Bảo hiểm Quân Đội thuộc TOP công ty bảo hiểm có chất lượng dịch vụ tốt nhất thị trường.

Phí bảo hiểm được tính toán theo công thức sau:

Phí bảo hiểm bằng số tiền bảo hiểm (giá trị xe thực tế trên thị trường) nhân với Tỷ lệ phí bảo hiểm thấp nhất của MIC. Tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất xe tùy thuộc vào loại xe (xe tải, đầu kéo, xe ô tô con), mục đích sử dụng xe (biển số vàng hay biển số trắng), năm sản xuất (khác năm đăng ký trên cavet), điều khoản bảo hiểm bổ sung mở rộng...

Ví dụ phí bảo hiểm ô tô 2 chiều xe ô tô con 7 chỗ, biển trắng, SX 2023, Gía trị xe lăn bánh 1,4 tỷ.

Phí bảo hiểm 1 năm xe ô tô 7 chỗ: 1.400.000.000 * 1,1% = 15.400.000 đồng gồm VAT.

Trong đó: 1,1% là tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất xe.

Sau đây là 1 số Biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô to MIC rẻ nhất cho khách hàng tham khảo để quyết định mua bảo hiểm vật chất xe.

Xe không kinh doanh, Biểu  phí bảo hiểm xe 1,05%

Xe ô tô kinh doanh chạy grab, xe công nghệ, biển vàng, chở khách theo hợp đồng. Biểu phí bảo hiểm xe ô to từ 1,2% đến 2%.

Phí bảo hiểm vật chất xe tải 1,3%.

Xe đầu kéo, phí bảo hiểm vật chất đầu kéo 1,7%.

Tóm lại, việc tham gia giao thông chắc chắn chúng ta phải có mua bảo hiểm bắt buộc xe, bao gồm bảo hiểm bắt buộc xe máy, còn hiệu lực khi tham gia giao thông để đề phòng chuyện bất trắc xảy ra đối với bên thứ ba nếu mình lỗi. Song song đó, sở hữu bảo hiểm vật chất xe ô tô là các tốt nhất để được cái bảo hiểm ô tô 2 chiều có thời hạn 1 năm. Có đủ 2 loại bảo hiểm vừa đảm bảo bảo vệ cho chiếc xe của mình vừa đảm báo trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ ba.

Tư vấn, báo giá Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, Bảo hiểm Quân Đội MIC. Gọi ngay 0909556093. Email: dinhtx.bsg@mic.vn