Cách nhận biết tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp

Tư vấn viên bảo hiểm tài sản chuyên nghiệp

Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ là sản phẩm vô hình. Do đó, khách hàng ngoài đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín còn phải nhận biết và đánh giá được nhân viên tư vấn bảo hiểm cho tài sản của mình có chuyên nghiệp, tử tế và trung thực với khách hàng hay không.

Riêng về tư vấn viên bảo hiểm cháy nổ cần có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực bảo hiểm để có thể tư vấn chính xác và hiệu quả cho khách hàng. Đặc biệt, họ rất am hiểu quy trình làm việc, chính sách bảo hiểm chính công ty của họ vì trong công ty của tư vấn viên không biết rõ thì sao mà tìm hiểu và biết rõ khách hàng sẽ như thế nào. Từ đó, tư vấn viên xem xét điều kiện nhận bảo hiểm và quy trình bồi thường bảo hiểm, cũng như các điều khoản miễn thường, phí bảo hiểm của từng sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng của công ty.v.v…

Nếu là người tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp thì kỹ năng giao tiếp tốt cũng khá tốt để truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu và tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng của họ. Họ cần lắng nghe khách hàng và đưa ra những giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu thực tế và mức độ rủi ro mỗi ngành nghể của khách hàng.

Ngoài ra, tư vấn viên chuyên nghiệp họ có tính trung thực, trách nhiệm trong công việc và đảm bảo thông tin của khách hàng được bảo mật. Họ cần đưa ra lời khuyên đúng đắn, không sai lệch, không lợi dụng tình trạng thiếu thông tin hoặc khó hiểu từ ngữ chuyên ngành bảo hiểm của khách hàng để đi đến ký kết hợp đồng mà khách hàng chưa hiểu hết tất cả những nội dung trong hợp đồng.

Một tư vấn viên thấy cơ sở sản xuất của bạn có một số vấn đề mà mang tính rủi ro tiềm ẩn có thể dẫn tới những thiệt hại có thể xảy ra trong tương lai do cháy nổ. Tư vấn này sẽ không đi sâu vào việc tư vấn bảo hiểm họ sắp cung cấp mà họ sẽ có những lời khuyên với nội dung như:

Giải thích cho bạn tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, và giải thích tại sao điều này cần thiết cho nhà máy sản xuất của bạn. Họ có thể nhắc đến những nguy cơ tiềm ẩn, những hậu quả có thể xảy ra nếu không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, và cả việc hỗ trợ nhà máy sản xuất vượt qua các yêu cầu pháp lý như trang bị các thiết thị, dụng cụ PCCC, mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nếu ngành nghể thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Lưu ý quan trọng: Nếu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mà người được bảo hiểm vi phạm nghiêm trọng quy định phòng cháy chữa cháy hoặc không thực hiện những kiến nghị của cơ quan chức năng về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ thì Công ty bảo hiểm có thể sẽ từ chối bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra. 

Ngoài ra, tư vấn viên bảo hiểm cháy nổ chuyên nghiệp họ còn quan tâm dến khách hàng đội phòng cháy chữa cháy nội bộ chưa, để xử lý những sự cố cháy nổ trong tầm kiểm soát, đề cập gợi ý trang bị các thiết bị an toàn mới nhất, kiểm tra và bảo trì định kỳ, và tăng cường việc giám sát và kiểm tra an toàn. Việc này sẽ giúp khách hàng cải thiện đáng kể mức độ an toàn trong nhà máy sản xuất của họ và cũng là đảm bảo tài chính cho công ty bảo hiểm khi mà rủi ro đã được chuyển giao từ khách hàng sang công ty bảo hiểm. 

Sau khi nêu tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cháy nổ tài sản cho công ty thì lúc này mới chuyển sang việc tư vấn các nội dung cụ thề trong hợp đồng, quy tắc bảo hiểm nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cần giải thích cụ thể các quyền lợi bảo hiểm cũng như quy trình bồi thường và cách tính tiền bồi thường bảo hiểm.

Tóm lại, việc khuyên khách hàng mua bảo hiểm cháy nổ để bảo hiểm tài sản thì người tư vấn viên bảo hiểm phải chuyên nghiệp trừ có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng giao tiếp tốt và tính trung thực, trách nhiệm cao. Chỉ có những người tư vấn viên có chuyên môn tốt, trung thực, tận tâm mới có thể giúp khách hàng mua được bảo hiểm cháy nổ phù hợp nhất, an tâm nhất.

Trên đây là cái nhìn tổng quát để khách hàng nhìn thấy được tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp là như thế nào để mà đặt niểm tin gửi gắm mua bảo hiểm tài sản doanh nghiệp của mình trực tiếp từ sự tư vấn của nhân viên bảo hiểm, công ty bảo hiểm uy tín như Công ty Bảo hiểm Quân Đội baohiemruiro và một số công ty bảo hiểm uy tín khác trên thị trường.

Mua bảo hiểm cháy nổ, liên hệ ngay tư vấn viên chuyên nghiệp Mr. Định - 0938382646