Tran Xuan Dinh: 0909556093

Bảo hiểm tai nạn lao động

Còn hàng

56.000₫

Theo luật lao động, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động khi không may họ bị tai nạn lao động bao gồm bệnh nghề nghiệp. Cũng theo qui định mới này, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động mỗi khi...

Theo luật lao động, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động khi không may họ bị tai nạn lao động bao gồm bệnh nghề nghiệp. Cũng theo qui định mới này, người sử dụng lao động phải bồi thường cho người lao động mỗi khi bị tai nạn lao động, không được để dồn bồi thường một lần.

Và một trong những cách nhanh nhất để người sử dụng lao động bồi thường cho người lao động là hãy mua bảo hiểm tai nạn lao động công nhân viên. Bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm với số tiền theo nội dung của hợp đồng bảo hiể tai nạn con người. Trong hợp đồng bảo hiểm này thì thời gian qui định công ty bảo hiểm bồi thường cho người được bảo hiểm trong vòng 15 ngày làm việc. Như vậy, theo luật định, các ngành nghề như xây dựng, kinh doanh điện, cơ khí, chế tạo máy… là những ngành nghề mà người sử dụng lao động phải mua bảo hiểm tai nạn lao động 24/24 cho công nhân ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Còn những công nhân làm việc thời vụ hay theo công trình có thời gian ngắn chưa đủ điều kiện để người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội hoặc y tế thì lựa chọn cách tham gia bảo hiểm tai nạn lao động là đơn giản và dễ dàng nhất. Cách mua bảo hiểm cho những công nhân viên này chỉ cần cung cấp cho công ty bảo hiểm theo hướng dẫn mua bảo hiểm tai nạn hoặc liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh theo số điện thoại 0909556093. Như vậy, người sử dụng lao động vừa tuân thủ đúng pháp luật mà vừa làm tròn trách nhiệm chủ doanh nghiệp cũng như cái tâm trong nghề.

Theo thống kê của Ban an toàn lao động, các vụ tai nạn lao động ngã từ trên cao chiếm tỷ lệ cao nhất và cũng là tai nạn có tỷ lệ tử vong cao nhất. Công nhân làm việc ở trên cao thường tập trung vào các ngành nghề như xây dựng, lắp đặt, vệ sinh công nghiệp (lau kiếng, vệ sinh các bồn chứa trong công nghiệp), điện, công nhân cây xanh… Năm 2015, cả nước có 7.600 vụ tai nạn lao động chết người. So với năm 2014 thì số vụ tai nạn lao động tăng cả về số vụ và số người chết, thậm chí có vụ lên đến 10 người chết và số người bị thương nặng với tỷ lệ thương tật rất cao.

Vì vậy, công tác an toàn lao động được chú trọng nhất được thể hiện trong tuần lễ an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2016 diễn ra từ ngày 20/03/2016 đến ngày 27/03/2016. Thay vì đi giải quyết hậu quả của các vụ tai nạn mà hướng vào việc "an toàn là trên hết". Có như thế, việc thực hiện các công trình của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực nêu trên đúng tiến độ bàn giao, các chủ đầu tư mới thực hiện được dự định của mình...

Sản phẩm mới về

zalo