Cùng MIC giải đáp thắc mắc bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở những khu vực có giao thông phức tạp thì khó tránh khỏi các va chạm không mong muốn gây thiệt hại cho phương tiện của bạn. Lúc này bảo hiểm vật chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhưng bạn hiểu chưa hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì. Vậy bạn hãy cùng Bảo hiểm rủi ro MIC giải đáp ở nội dung sau.

Cùng Bảo hiểm rủi ro MIC tìm hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm mà chủ phương tiện không bắt buộc cần có khi tham gia giao thông. Tuy nhiên đây lại là bảo hiểm đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết nếu không may xảy ra rủi ro như tai nạn, mất cắp,... Lúc nào cơ quan bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chia sẻ chi phí với chủ xe trong phạm vi, quyền hạn.

Cùng Bảo hiểm rủi ro MIC tìm hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Cùng Bảo hiểm rủi ro MIC tìm hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Tùy theo dòng xe và chính sách áp dụng cũng như gói bảo hiểm người tham gia lựa chọn mà mức chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau. Bạn nên căn cứ vào tình hình tài chính của mình để có lựa chọn tối ưu nhất.

Gói bảo hiểm vật chất xe ô tô được nhiều người lựa chọn

So với bảo hiểm TNDS bắt buộc thì bảo hiểm vật chất xe ô tô có nhiều lựa chọn hơn cho người tham gia. Bạn có thể căn cứ vào hãng xe mình đi, giá trị của xe để tìm hiểu và chọn gói dịch vụ khác nhau sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có ba gói cơ bản gồm: Bảo hiểm mất cắp phụ tùng, ngập lụt, gặp tai nạn đột ngột.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Cùng với câu hỏi bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì thì các gói bảo hiểm cũng rất được quan tâm. Việc xảy ra hiện tượng mất cắp phụ tùng như gương, đèn, thậm chí là logo đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là các hãng xe có giá trị cao. Khi gặp tình huống này và có bảo hiểm mất cắp phụ tùng hỗ trợ, bạn sẽ được giảm trừ chi phí gần như là tối đa.

Bảo hiểm ngập lụt

Khi xe đi vào khu vực ngập lụt khiến nước tràn vào gây hư hỏng động cơ xe, lúc này bạn cần sửa chữa kịp thời để không có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu mua gói bảo hiểm ngập lụt để được hỗ trợ thanh toán chi phí theo tỷ lệ quy định.

Bảo hiểm ngập lụt

Bảo hiểm ngập lụt

Bảo hiểm do gặp tai nạn đột ngột

Trong quá trình tham gia giao thông, chủ phương tiện xảy ra tai nạn bất ngờ gây hư hỏng vật chất xe, bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên chi phí thanh toán sẽ căn cứ vào chính sách và quyền lợi của bảo hiểm đã được thống nhất cụ thể trong hợp đồng.

Quyền lợi chủ xe nhận được khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

Sau khi đã hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì thì bạn cũng nên biết thêm về quyền lợi mua bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô cũng chính là thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của chủ phương tiện. Đây còn là việc giúp chủ xe được đảm bảo quyền lợi trong phạm vi được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm. Một số quyền lợi cụ thể bạn có thể nhận được nếu có xảy ra tình huống hư hại cho xe ô tô đăng ký bảo hiểm gồm:

 • Khi tham gia giao thông và gặp tai nạn bất ngờ mà chủ phương tiện không kiểm soát được như va chạm, cháy nổ, bị tác động bởi vật thể khác.
 • Gặp tai nạn ngoài tầm kiểm soát như các vấn đề thiên tai (Mưa đá, lũ lụt, sạt lở đất, bão, sóng thần,...) và xảy ra hư hỏng cho phương tiện.
 • Xe bị mất cắp bộ phận hoặc toàn bộ xe.
 • Tùy từng cơ quan bảo hiểm mà có áp dụng khác như chịu trách nhiệm thanh toán chi phí cháy nổ về động cơ xe, thuê xe khác trong khi đang thực hiện sửa chữa,...

Quyền lợi chủ xe nhận được khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

Quyền lợi chủ xe nhận được khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

Tại sao nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại Bảo hiểm rủi ro MIC?

Bạn không khó để tìm được đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất xe ô tô hiện nay bởi ngành bảo hiểm được thành lập và ra đời rất nhiều các cơ quan để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến trải nghiệm cùng dịch vụ tuyệt vời, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Bảo hiểm rủi ro MIC là một trong những địa chỉ chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu mua bảo hiểm vật chất xe ô tô bởi cơ quan này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

 • Đơn vị cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm chất lượng và hợp lệ gồm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm hàng hóa XNK. bảo hiểm tàu thuyền, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm xây dựng lắp đặt, bảo hiểm xe ô tô.
 • Bảo hiểm MIC có các kênh tư vấn bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm hàng hóa XNK giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.
 • Giá thành luôn ở mức phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể đưa ra được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại Bảo hiểm rủi ro MIC

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại Bảo hiểm rủi ro MIC

Bạn có thể liên hệ tới Bảo hiểm rủi ro MIC thông qua:

 • Địa chỉ: 672A35 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TPHCM
 • Website: https://baohiemruiro.vn/
 • Email: dinhtx.bsg@mic.vn 
 • Hotline: 0931777978

Trên đây là giải đáp của Bảo hiểm rủi ro MIC về thắc mắc bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì mà nhiều người đặt ra để có thể sử dụng phương tiện hiệu quả và chấp hành đúng pháp luật. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới bạn và có vấn đề cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ tới MIC để được đội ngũ nhân viên tiếp nhận xử lý kịp thời.