Cách tính phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa mới nhất

Khi tham gia bảo hiểm, người được bảo hiểm sẽ quan tâm đến nhiều yếu tố để đảm bảo đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình. Một trong số đó là phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa. Thấu hiểu vấn đề này, Bảo hiểm rủi ro MIC đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết ở nội dung sau đây. Bạn cùng tham khảo để có áp dụng hiệu quả nhé!

Cách tính phí bảo hiểm hàng hóa nội địa của một số bên

Tiêu chí phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa được người tham gia quan tâm nhằm thanh toán đúng, đủ theo quy định và đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình. Đối với một số đơn vị lớn, cách tính được xác định như sau:

Cách tính phí bảo hiểm hàng hóa nội địa của các công ty bảo bảo hiểm

Cách tính phí bảo hiểm hàng hóa nội địa của các công ty bảo bảo hiểm

Biểu phí bảo hiểm hàng hóa của MIC

Đối với Bảo hiểm rủi ro MIC, phí bảo hiểm hàng hóa nội địa được tính bằng:

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí bảo hiểm * Số tiền bảo hiểm

Trong đó tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ căn cứ vào loại hàng hóa, quy cách đóng gói, hành trình di chuyển và phương tiện vận chuyển. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bạn cần thông báo ngay tới MIC để được hỗ trợ.

Bảo hiểm Bưu điện

Phí bảo hiểm hàng hóa nội địa tại Bảo hiểm Bưu điện được xác định bằng:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm * Tỷ lệ phí bảo hiểm + 10% VAT

Trong đó, tỷ lệ phí được quy định: Đường sắt 0.04%; đường bộ 0.06%; đường thủy 0.08%.

Phí bảo hiểm hàng hóa của PJICO

Phí bảo hiểm hàng hóa nội địa tại Bảo hiểm PJICO được tính như sau:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm * Tỷ lệ phí bảo hiểm * Tỷ lệ phụ phí

Tỷ lệ phí được PJICO quy định: Đường sắt 0.06%; đường bộ 0.1%; đường thủy 0.12%.

Lưu ý cho người tham gia khi mua bảo hiểm hàng hóa nội địa

Để đảm bảo đầy quyền và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa, người tham gia cần quan tâm đến các lưu ý quan trọng. Đây là vấn đề cần áp dụng cho bất kỳ gói bảo hiểm nào.

Mua bảo hiểm hàng hóa nội địa

Lưu ý cho người tham gia khi mua bảo hiểm hàng hóa nội địa

 • Bạn tham gia tại địa chỉ cung cấp uy tín như Bảo hiểm rủi ro MIC với giá thành ưu đãi, bồi thường cao và nhanh chóng, nhân viên tư vấn có chuyên môn cao.
 • Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người tham gia cần thông báo ngay tới cơ quan có thẩm quyền và đơn vị cung cấp bảo hiểm.
 • Sử dụng biện pháp bảo quản và cứu chữa hàng hóa khỏi thiệt hại nặng nề nhất.
 • Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa được xác định như sau: Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm. Trong đó số tiền bảo hiểm là phí bạn thanh toán cho đơn vị cung cấp, tỷ lệ phí bảo hiểm được thể hiện đầy đủ trong hợp đồng.

Lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm hàng hóa nội địa

Chủ sở hữu hàng hóa nội địa cần cân nhắc tham gia gói bảo hiểm quan trọng này để tối ưu hóa quyền lợi và giảm thiểu tổn thất, thiệt hại khi không may xảy ra sự kiện bảo hiểm. Khi tham gia, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị và lợi ích vượt trội không nên bỏ qua:

 • Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa phù hợp so với khối lượng hàng hóa. Đặc biệt đơn vị cung cấp uy tín như Bảo hiểm MIC với giá ưu đãi, bồi thường cao.
 • Bảo hiểm giúp phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại cho hàng hóa được bảo hiểm.
 • Khi dỡ hàng, lưu kho và chuyển tiếp hàng hóa được bảo hiểm trên đường đi có nguy cơ xảy ra sự kiện bảo hiểm thuộc phạm vi trách nhiệm trong hợp đồng.
 • Được đơn vị bảo hiểm giám định nguyên nhân xảy ra rủi ro và xác định thiệt hại.

Lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm hàng hóa nội địa

Lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm hàng hóa nội địa

Nên mua bảo hiểm hàng hóa nội địa bên nào uy tín?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng Bảo hiểm MIC vẫn luôn là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị cung cấp cho khách hàng rất nhiều giá trị tuyệt vời như:

 • Bảo hiểm MIC cung cấp hơn 160 loại bảo hiểm khác nhau về đa dạng lĩnh vực như kinh doanh, tài sản, hàng hóa, rủi ro,... 
 • Mạng lưới được mở rộng với 69 công ty thành viên, 467 phòng kinh doanh, 4500 đại lý phân phối trên toàn quốc để khách hàng lựa chọn.
 • Các dịch vụ bảo hiểm nổi bật ở Bảo hiểm MIC gồm Bảo hiểm rủi ro tài sản, bảo hiểm phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm xe ô tô,...
 • Đội ngũ nhân sự mẫn cán, có chuyên môn cao mang đến tư vấn cụ thể để khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Mọi quyền lợi khách hàng đều được Bảo hiểm MIC bảo vệ tốt nhất.
 • Bảo hiểm MIC đưa ra phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa hữu nghị. Khách hàng được nhận bồi thường nhanh chóng khi MIC nhận được yêu cầu với mức chi trả cao.
 • Đơn vị hỗ trợ khách hàng làm thủ tục và hoàn thiện giấy tờ.

Bảo hiểm MIC

Bảo hiểm MIC - Địa chi mua bảo hiểm hàng hóa nội địa bên nào uy tín

Nếu bạn cần tham khảo thêm các gói bảo hiểm khác hoặc đăng ký tham gia, bạn có thể liên hệ tới Bảo hiểm MIC thông qua các kênh sau đây để được đội ngũ nhân sự tiếp nhận:

 • Địa chỉ văn phòng: 672A35 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TPHCM
 • Website: baohiemruiro.vn
 • Email: dinhtx.bsg@mic.vn 
 • Hotline: 0931777978

Những thông tin được Bảo hiểm MIC chia sẻ trên bài đã giúp bạn nắm được cách tính phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa nhanh chóng, chuẩn xác nhằm đảm bảo đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Nếu bạn có nhu cầu tham gia hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về gói bảo hiểm để tối ưu lựa chọn, bạn vui lòng liên hệ tới MIC để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!