Bảo hiểm tai nạn MIC

Bảo hiểm tai nạn người lao động

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là 1 sản phẩm bảo hiểm về con người. Bảo hiểm do những lực tác động bên ngoài lên cơ thể người được bảo hiểm gây ra thương tật về thân thể, hoặc tử vong.

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc những người sử dụng lao động thời vụ thì việc mua bảo hiểm tai nạn là rất quan trọng để bảo vệ cho nhân viên của mình trong những tình huống tai nạn bất ngờ xảy ra đối với họ.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về bảo hiểm tai nạn và ý nghĩa của khi có bảo hiểm tai nạn. Chi phí bảo hiểm mua là bao nhiêu. Loại hình bảo hiểm tai nạn này có bắt buộc không và mua bảo hiểm tai nạn ở đâu nhanh.

Tại sao bảo hiểm tai nạn là cần thiết?

Khi có được bảo hiểm tai nạn thì vô cùng ý nghĩa. Ở chỗ:

1. Bảo vệ tài chính cho người được bảo hiểm và cả người mua là chủ sử dụng lao động. Khi có tai nạn xảy ra người lao động có thể sẽ phải đối diện với chi phí ý tế đắt đỏ, đối diện với cảnh thất nghiệp khi mà bản thân của họ đại đa số thu nhập không cao, không có tích lũy tài chính trong cuộc sống của họ. Khi có bảo hiểm tai nạn, công ty bảo hiểm chi trả chi phí y tế chữa trị vết thương, tai nạn, bồi thường bảo hiểm. Chưa kể không may xảy ra thương tật vĩnh viễn suốt đời không thể lao động hoặc xấu nhất là tử vong thì gánh nặng tài chính sẽ đè nặng thêm cho gia đình, vợ con của họ.

Cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm tai nạn của Bảo hiểm Quân đội MIC Bắc Sài Gòn có thể hiện "Phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra đối với người được bảo hiểm trong lãnh thổ Việt Nam"

2. Bảo hiểm tai nạn là niền tin, là thể hiện sự quan tâm của người sử dụng lao động.

Một chính sách bảo hiểm tai nạn sẽ đem lại sự hài lòng của người làm công ăn lương, họ cảm thấy được đối xử tốt, sự quan tâm chăm sóc của doanh nghiêp đối với công nhân viên. Như thế sẽ tạo ra động lực và tăng năng suất lao động, khiến họ an tâm lao động sản xuất hăng say và an toàn.

3. Bảo hiểm tai nạn tuân thủ theo quy định pháp luật.

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc không? Như bạn đã biết, người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm y tế (cho sức khỏe), bảo hiểm xã hội ( về an sinh xã hội) thì bảo hiểm tai nạn cũng là một loại hình bảo hiểm bắt buộc, nhất là những ngành nghề năng nhọc, có rủi ro tai nạn cao như thợ hồ, thợ điện, thợ lắp đặt, nhân viên kỹ thuật giám sát ở các nhà máy, công trình xây dựng… Đặc biệt, nhà nước cũng quy định rõ ràng theo nghị định 67/2023 là Người sử dụng lao động phải mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động thi công trên công trình. Do vậy, ngoài yếu tố tự nguyện tham gia bảo hiểm để bảo vệ cho người lao động còn tuân thủ tính pháp luật về mua bảo hiểm tai nạn công nhân, kỹ sư trên công trình. Tuy nhiên, hiện nay cũng không ít doanh nghiệp mua bảo hiểm tai nạn là đối phó khi bị công an phường, thanh tra xây dựng kiểm tra an toàn lao động khi làm công trình nhà phố, nhà ở riêng lẻ. Có 2 lý do thường thấy hoặc là công trình quá nhỏ, làm sẽ sớm hoàn thiện là xong, hoặc là mua bảo hiểm tai nạn sợ tốn chi phí. Vì lý do gì đi nữa thì tâm lý chung của các chủ doanh nghiệp này là "làm gì có tại nạn xảy ra". Rủi ro thì không nói trước điều gì. Có bảo hiểm rủi ro thì có đủ bảo hiểm.

Một đội công nhân được mua bảo hiểm tai nạn theo quy định pháp luật

Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu

Có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm tai nạn. Bạn có thể lựa chọn mua ở đâu nhanh và phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong bảo hiểm nói chung và bảo hiểm tai nạn nó riêng thì dịch vụ bồi thường và chăm sóc khách hàng là quan trọng. Do đó, nên tìm hiểu và hỏi kỹ các vấn đề liên quan khi lựa chọn mua bảo hiểm cho công nhân lao động. Hỏi ai, hỏi những gì. 

Nên hỏi thủ tục, gói bảo hiểm tai nạn, quyền lợi bao gồm những gì. Những trường hợp nào không được bồi thường. chi trả bồi thường trong bao lâu, thủ tục phức tạp không .v.v…Công ty bảo hiểm tai nạn ở đâu, hợp đồng có nhanh không… Sau đây là lựa chọn phù hợp:

Bạn có khá nhiều sự lựa chọn. Nhưng chọn Công ty Bảo hiểm Quân đội cung cấp gói bảo hiểm tai nạn nhanh và phù hợp với mọi nhu cầu của các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động. Cụ thể: Trong vòng 30p là có ngay hợp đồng bảo hiểm tai nạn 24/24 và 30p nhận bảo hiểm trong nội thành Tp Hồ Chí Minh. 24 tiếng cho các doanh nghiệp ở tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Phù hợp ở chỗ, chi phí mua bảo hiểm theo từng gói. Ví dụ, mua gói bảo hiểm 100 triệu đồng/ 1 người. Giá mua chỉ 280 đồng bảo hiểm 1 năm. Mua gói 6 tháng, giá mua bảo hiểm chỉ 168 đồng/1 năm.

Ngoài ra, để tự chủ và phù hợp với nhu cầu mua bảo hiểm của từng khách hàng về chi phí mua, sau đây là cách tính phí bảo hiểm.

Văn phòng Công ty bảo hiểm tai nạn MIC ở Tp Hồ Chí Minh

Giá bảo hiểm tai nạn

Giá bảo hiểm tai nạn = 0,28%* Số tiền bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm là giới hạn trách nhiệm tối đa của công ty bảo hiểm trong một vụ tai nạn. Hiện tại, bảo hiểm Quân đội đang cung cấp gói bảo hiểm phổ thông có số tiền bảo hiểm từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn. Quý khách có nhu cầu mua số tiền cao hơn cũng được.

Giá bảo hiểm tai nạn chi tiết lick ở đây.

Cách nhận tiền bảo hiểm tai nạn

Nếu xét thấy, tai nạn của mình không thuộc những loại trừ được nêu chi tiết dưới đây thì sẽ làm thủ tục bảo hiểm để yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả cho vụ tai nạn đó. Cụ thể, cách để nhận tiền bảo hiểm tai nạn, hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

- Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

- Hợp đồng bảo hiểm tai nạn.

Các chứng từ khám chữa bệnh bao gồm: Giấy khám, Giấy nhập viện, Giấy ra viện (thường trong hồ sơ bác sĩ có ghi ngày vào, ra viện); Đơn thuốc; Hóa đơn thanh toán ra viện phí, Phiếu mổ (nếu có) vv... Những chứng từ này phải có tên bác sỹ, người điều trị, loại bệnh, chi tiết các mục điều trị và ngày điều trị, có dấu của bệnh viện hoặc cơ sở khám chữa bệnh. Đơn thuốc phải kê tên thuốc rõ ràng, có dấu của hiệu thuốc.

Về hóa đơn thể hiện toàn bộ chi phí thực tế và hợp lý, hợp lệ để khám chữa bệnh và điều trị... Các hóa đơn này là hóa đơn hợp pháp do Bộ Tài chính quy định để làm căn cứ xét trả tiền bảo hiểm.

Trong trường hợp tai nạn phát sinh khi người khiếu nại đang điều khiển xe máy hoặc ô tô phải cung cấp bằng lái xe máy/ôtô photo.

Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật (nếu có).

Giấy chứng tử (trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong).

Trường hợp người thụ hưởng là người thừa kế hợp pháp phải có thêm Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp – công an tai nơi cư trú sẽ hướng dẫn làm. Trường hợp người thụ hưởng bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Bạn là người không trực tiếp mua bảo hiểm mà được công ty của mình mua cho. Bạn liên hệ với người phụ trách thường là giám đốc Công ty hoặc phòng kế toán, phòng nhân sự để giúp bạn hoàn tất cách làm hồ sơ và nhận tiền bảo hiểm bồi thường.

Một trường hợp tai nạn nhập viện có mua bảo hiểm tai nạn MIC

Công nhân công nhật có mua được bảo hiểm tai nạn không. Hoàn toàn có nhé. Chi phí cũng như là những công nhân lành nghề. Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm tại MIC, bạn có thể thay đổi người được bảo hiểm khi những công nhân công nhật hết việc mà không tốn bất kỳ một đồng chi phí bảo hiểm nào.

Ngoài ra, nếu muốn mua riêng bảo hiểm tai nạn MIC mà không cần công ty đứng ra mua, hình thức mua bảo hiểm tai nạn cá nhân thì bạn có thể dễ dàng mua được bảo hiểm tai nạn. Cách mua bảo hiểm tai nạn cá nhân:

Tải app Bảo hiểm Quân đội trên điện thoại ở mục CH play hoặc App Store. Sau đó, đăng nhập theo hướng dẫn và nhập Mã giới thiệu K416, quá trình tải App bảo hiểm hoàn tất. Ở giao diện màn hình app, bạn chọn mục “Mua bảo hiểm”. Tiếp tục, chọn mục “Sức khỏe MIC CARE”. Ở mục này bạn có thể tham khảo Quy tắc bảo hiểm, hướng dẫn bồi thường, Hướng dẫn bồi thường, Chi tiết quyền lợi, Câu hỏi thường gặp. Sau khi xem xong, chọn mục “Nhận báo giá”, ở mục này bạn nhập các trường thong tin kê khai thông tin của bạn, sau đó chọn gói bảo hiểm…Thanh toán phí bảo hiểm. Qúa trình thanh toán phí bảo hiểm hoàn tất bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đã phát hành đồng thời có tin nhắn báo về số điện thoại của bạn hoặc email nếu có cập nhập mail lúc tải App.

Tóm lại, khi mua bảo hiểm tại Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn nhanh chóng có ngay bảo hiểm, bảo hiểm tai nạn 24/24 tại nơi làm việc hoặc trên đường tham gia giao thông hoặc tai nạn ở nhà; Tuân thủ quy định của pháp luật; chăm lo đời sống vật chất tinh thân cho người lao động; là cứu cánh cho trường hợp mất khả năng lao động. Bồi thường hướng dẫn tận tình, rõ ràng và chi tiết để nhanh được nhận tiền bồi thường; Mua bảo hiểm tai nạn tại MIC được thay đổi miễn phí người tham gia bảo hiểm.

Đừng để bất kỳ rủi ro nào đáng tiếc trong cuộc sống lao động hằng ngày cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và tư vấn miễn phí.

Mua ngay bảo hiểm tai nạn MIC

Điện thoại/zalo: 0909556093

Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn