Thông tin về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không là gì? Đây được xem là loại hình bảo hiểm sử dụng để bảo vệ cho hàng hóa nhanh chóng và an toàn. Gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và nước ngoài ngày càng tăng cao, vì thế khi tham gia bảo hiểm hàng hóa tránh được những rủi ro không đáng có. Cùng Bảo Hiểm MIC tìm hiểu cụ thể hơn về loại bảo hiểm này.

Sự cần thiết của bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức vận tải khác nhau, nhưng rõ ràng không thể đảm bảo rằng phương thức vận chuyển nào là an toàn tuyệt đối. Mỗi lần vận chuyển hàng hóa đều có thể xảy ra những rủi ro nhất định. Vì thế, giải pháp tốt nhất cho mỗi doanh nghiệp là sử dụng bảo hiểm hàng hóa để được đền bù các thiệt hại xảy ra nếu có. 

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Khi mua bảo hiểm hàng hóa, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Mỗi lô hàng khi chuyển đi sẽ có các tính chất khác nhau. Trong trường hợp nếu hàng hóa của bạn bị thất lạc mà không có bằng chứng để chứng minh lỗi của bên hàng không thì với lỗi này khách hàng thường phải chấp nhận thiệt hại. Lúc này, việc bạn mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình là điều vô cùng cần thiết. 

Khi có bảo hiểm hàng không sẽ giúp hành khách bồi thường lại các giá trị hàng hóa đã bị tổn thất, dù là đơn hàng vận chuyển theo hình thức ký gửi. Vì thế, việc mua bảo hiểm hàng hóa cho các loại hàng dễ mất, dễ thất lạc, hay dễ hỏng, hàng hóa có giá trị cao và cần chuyển qua nhiều nước là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt khi có sự cố xảy ra.

Bảo hiểm hàng hóa đường hàng không không bảo hiểm cho các trường hợp nào?

Dù là mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không nhưng nhiều khách hàng đưa ra các điều kiện không phù hợp với loại hình bảo hiểm này. Vì thế, tùy theo mỗi đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ có các quy định khác nhau. Thông thường, bảo hiểm hàng hóa bằng đường hàng không bao gồm:

bảo hiểm hàng hóa đường hàng không

Những trường hợp bảo hiểm hàng hóa đường hàng không

  • Các tổn hại liên quan đến hành vi cố ý của người hưởng bảo hiểm
  • Sự hao mòn, rò rỉ hay giảm thể tích thông thường của loại hàng hóa đó
  • Những tổn thất do đóng gói, bọc hàng chưa chắc chắn đầy đủ hoặc không phù hợp với quy định. 
  • Các tổn thất phát sinh từ các sự cố phương tiện vận chuyển như máy bay, container hay thùng hàng đều không phải bồi thường chi phí. 
  • Các tổn thất gặp phải từ năng lượng nguyên tử, hạt nhân hay các chất phóng xạ.
  • Thiệt hại gây ra bởi các sự cố chiến tranh, nội chiến, cách mạng của các thế lực thù địch. 
  • Tổn thất gây ra bởi các trận khủng bố thược động cơ chính trị.

Những quy định trong bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Đối với những doanh nghiệp thực hiện mua bảo hiểm hàng hóa bằng đường hàng không cần nắm rõ các quy định như sau: Bảo hiểm hàng hóa sẽ trạch nhiệm chi trả các tổn thất, rủi ro hoặc mất mát. hư hỏng cho đối tượng được bảo hiểm bao gồm: các loại hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường hàng không (không bao gồm các hàng hóa gửi bằng đường bưu điện).

bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Những quy định trong bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Bên bán bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm pháp lý, đảm bảo hoàn thành các khoản chi phí khi có sự cố thiệt hại xảy ra với hàng hóa cho bên mua bảo hiểm. Đồng thời, kể từ khi ký kết hợp đồng bên mua bảo hiểm cũng cần hoàn thành các khoản chi phí bảo hiểm trong đúng thời gian quy định cho bên bán.

Số tiền bảo hiểm trong bảo hiểm vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Bảo hiểm hàng hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không là một loại hình bảo hiểm cần thiết. Khi doanh nghiệp mua bảo hiểm này sẽ được nhận các bồi thường thiệt hại nhất định trong trường hợp hàng hóa gặp sự cố rủi ro. Đối với các khoản phí bảo hiểm được bảo hiểm phải đúng với giá trị hàng hóa được kê khai, các loại phí này phải được cả hai bên chấp thuận. 

Thông thường, số tiền bảo hiểm được tính bao gồm: 

  • Giá tiền hàng (C) đây là khoản phí được ghi trên hóa đơn bán hàng 
  • Chi phí vận chuyển (F)
  •  Phí bảo hiểm (I)

Với số tiền bảo hiểm này được gộp cả tiền lãi được ước tính ban đầu của bên mua bảo hiểm, lưu ý số tiền này không vượt quá 10 % giá trị của bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm trong bảo hiểm vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Bảo hiểm MIC là một đơn vị cung cấp loại hình bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không. Khi lựa chọn Bảo hiểm MIC khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi: Chúng tôi làm việc có trách nhiệm cao, luôn bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa của bạn, đặc biệt với giá thành phù hợp, an toàn và tiết kiemeh cho khách hàng. 

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên vận chuyển hàng quốc tế từ Việt Nam đến các quốc gia khác trên thế giới thì nên mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không để bảo vệ tối đa cho hàng hóa và nhận được những bồi thường khi xảy ra sự cố. Liên hệ hotline: 097.44 00.148 Bảo hiểm MIC để được nhân viên tư vấn chi tiết.