Bảo hiểm điện tử xe ô tô mua bảo hiểm nhanh chóng

Bảo hiểm điện tử xe ô tô

Với chính sách số hóa của chính phủ cũng như xu hướng chung của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm đơn giả, ít phức tạp khi cung cấp cũng như quy trình, quy định bồi thường tương đối đơn giản như Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô, xe gắn máy, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm du lịch toàn cầu, bảo hiểm tai nạn … thì người mua bảo hiểm có thể mua bất cứ đâu chỉ bằng 1 chiếc điện thoại online hoặc máy tính kết nối internet. Vậy tính pháp lý có đảm bảo không, các quyền lợi liên quan có được đảm bảo như các sản phẩm bảo hiểm giấy truyền thống không? Và cơ quan nào đảm bảo vấn đề này.

Vâng, ngày 15/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thay thế nghị định 103/2018/NĐ-CP, và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/03/2021.

Tại Nghị định mới này, ở Điều 6 quy định: “Trường hợp cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các quy định của luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành; Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử phải tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành và phản ánh đầy đủ các nội dung quy định tại khoản 3 Điều này” và tại khoản 3 Điều 20 quy định doanh nghiệp phải có nghĩa vụ “ Tích hợp tính năng tra cứu Giấy chứng nhận bảo hiểm trên trong thông tin điện tử, công thông tin điện tử của doanh nghiệp bảo hiểm, cho phép cơ quan có chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát và bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm tra cứu, xác minh thời hạn và hiệu lực bảo hiểm của giấy chứng nhận bảo hiểm”.

Nghị định 03/2021/NĐ-CP đã tạo cơ sở pháp lý cho các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp bảo hiểm điện tử và quý khách hàng có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự điện tử.

Như vậy với tóm tắt ý chính của Nghị định 03/2021/NĐ-CP như trên thì giải quyết thắc mắc đã nêu như trên đầu bài viết này. Vậy quý khách có thể tự mua bảo hiểm như thế nào để được giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (e-insurance) và có dễ không? Còn nếu thấy khó thì có thể liên hệ nhân viên bảo hiểm cấp giúp vẫn được.

Bảo hiểm điện tử xe ô tô sang

So sánh bảo hiểm xe giấy truyền thống và bảo hiểm xe điện tử

Nhược điểm của chứng nhận bảo hiểm xe giấy truyền thống:

Tốn công bảo quản, cất giữ, dễ hư hỏng.

Nếu thất lạc thì không kịp cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần, khi đó sẽ gây nhiều phiền toái khi cần.

- Khi hết hạn bảo hiểm sẽ không biết gây nguy hiểm do những phiền phức khi không có bảo hiểm còn thời hạn, nhất là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (Điều này được khắc phục khi có nhân viên bảo hiểm theo dõi và thông báo ngày sẽ hết hạn để bán bảo hiểm xe tiếp).

- Trong một số tình huống dễ bị mua nhầm, mua bảo hiểm giả. Vì vậy, theo quan điểm cá nhân mình thì bạn không nên mua bảo hiểm dọc đường bán như bán hàng rong mỗi dịp lễ tết cận kề. Chưa kể là đóng tiền phí bảo hiểm cho người ta rồi họ có về nộp phí bảo hiểm này lại công ty bảo hiểm không hay nộp muộn thì mình cũng không biết. Ngoại trừ một số trường hợp người bán tại nhà lâu năm nơi bạn biết rõ.

Ưu điểm của chứng nhận bảo hiểm xe giấy truyền thống:

Theo thói quen nên lúc nào cũng an tâm khi thời buổi mà tình trạng lừa đảo, làm giả con dấu cơ quan chức năng, doanh nghiệp gia tăng mặc dù nhà nước và Chính phủ cũng có nhiều biện pháp ngăn chặn cũng nhưng là khuyến cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm. Do đó, những người thường là người đã sử dụng hoặc người lớn tuổi thì thường chọn loại bảo hiểm xe giấy truyền thống.

- Luôn là giấy trắng mực đen khi yêu cầu xuất trình bởi cơ quan chức năng như công an giao thông. Hoặc cơ sở để cung cấp khi yêu cầu bồi thường khi có tổn thất xảy ra liên quan đến xe của mình để làm thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

- Khi cấp đổi vì một số lý do như bán xe, chuyển quyền sở hữu thì dễ liên lạc với nhân viên bảo hiểm để làm thủ tục cấp đổi bảo hiểm mà không tốn phí cấp đổi - miễn là đúng tính pháp lý, quy định của quy tắc bảo hiểm.

Trên đây là ưu nhược điểm của chứng nhận bảo hiểm xe giấy truyền thống. Và ưu nhược điểm của chứng nhận bảo hiểm xe điện tử hiện đại là những gì.

Nhược điểm của chứng nhận Bảo hiểm xe điện tử:

- Những người không rành, không có thói quen sử dụng mua hàng trên mạng thì dùng không thuận tiện hoặc là có thói quen từ trước đến giờ. Nhược điểm này thường ở người cao tuổi, quen với việc sử dụng bảo hiểm xe giấy truyền thống.

- Những người có tính cẩn thận cao, tâm lý sợ bị lừa đảo vì chưa một lần sử dụng mua bảo hiểm xe qua APP hoặc trên trang web của Công ty bảo hiểm Quân Đội nói riêng và của các công ty bảo hiểm khác nói chung.

-  Dùng điện thoại, máy tính phải có kết nối được internet. Không có wifi hoặc mạng internet thì chắc chắc không dùng để mua bảo hiểm xe điện tử được.

Các thông tin liên quan bạn phải khai báo khi nhập vào hệ thống để mua bảo hiểm như là số điện, chụp nhập cavet xe (mặt trước), chụp nhập số căn cước công dân (CCCD), nhập email, địa chỉ nhận giấy chứng nhận khi cần lấy giấy điện tử in này. Khi đó, những người mà cần giữ bí mật thì không muốn cung cấp nhập những thông tin này (mặc dù hệ thống đã được cam kết bảo mật thông tin bởi Bảo hiểm Quân đội cũng trong tập toàn điện tử Viễn thông Viettel.

Thanh toán tiền phí bảo hiểm ngay, chuyển khoản trong lúc thao tác mua mới xong thủ tục nhập mua bảo hiểm. Đây cũng là một nhược điểm trong trường hợp không có ví điện tử trong điện thoại hoặc không sử dụng các App của ngân hàng online, hoặc không đủ tiền trong tài khoản…

Ưu điểm của chứng nhận Bảo hiểm xe điện tử:

- Mua được nhanh chóng, mua có ngay trong vòng 05 phút. Vì vậy, trong một số tình huống gấp gáp thì có ngay để đối phó nếu có. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thời gian và công sức đi lại, tốn xăng tìm đến công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm giấy.

- Dễ mua, không cần thiết phải đến Công ty bảo hiểm mua, mua ngay trên điện thoại hay máy tính của mình. Rất linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh thông tin liên hệ của mình khi không may cần phải điều chỉnh thông tin, nhất là những trường hợp cấp đổi bảo hiểm.

- Không sợ thất lạc hoặc bị quên ở đâu đó, khi cần tìm không ra. Kiểu gì cũng có ngay khi lúc nào mình có điện thoại là vật bất ly thân. Bạn có thể lưu GCN bảo hiểm này trong máy phòng trường hợp không sử dụng wife, mạng 4G, 5G  hoặc chỉ cần nhập biển số xe là lấy được bảo hiểm của mình đã mua trước đó. Cách tốt nhất khi đã có bảo hiểm này là lưu trên điện thoại hoặc chụp lại bảo hiểm điện tử mình đã mua.

Một ưu điểm nữa là bảo hiểm điện tử sẽ không bị hư, rách như bảo hiểm giấy truyền thống. Đặc biệt là những giấy tờ mấy anh không bảo quản kỹ hoặc thường tiếp xúc độ ẩm nhanh chóng hư hỏng do tính chất công việc của một số anh tài xế, chủ xe.

Một chi tiết ưu điểm nữa là xu hướng sử dụng sản phẩm xanh. Việc sử dụng bảo hiểm xe điện tử là bạn đã tiết kiệm được giấy, mực. Để có được giấy và mực để  dùng trong việc in và phát hành bảo hiểm giấy truyền thống con người đã sử dụng biết bao nhiêu công đoạn sản xuất từ nhiều ngành công nghiệp phụ trợ, chưa kể là việc đi lại vận chuyển chúng cũng gây ô nhiễm môi trường.

Tóm lại, tùy theo sự tiện ích, tính linh hoạt và nhu cầu của mình để mua bảo hiểm loại gì, mà quan trọng có bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực là được. Vấn đề để tuân thủ theo yêu cầu của pháp luật. Bạn sở hữu bảo hiểm giấy truyền thống cũng được, bảo hiểm điện tử theo thời buổi công  nghệ 4.0 cũng được miễn là không muốn đụng đến trách nhiệm dân sự đến bên thứ ba là được, tức là tham gia giao thông không va vẹt gì hết đối với chính chiếc xe của mình, nhất là liên quan đến con người đối với bên thứ ba. Tâm lý là ai cũng vậy, mua bảo hiểm ấy, đóng phí bảo hiểm xe ấy nhưng không ai muốn sử dụng đến bảo hiểm để được công ty bảo hiểm bồi thường.

Bạn đã biết cách mua bảo hiểm xe giấy truyền thống. Còn mua bảo hiểm xe điện tử bằng cách nào.

Bạn có thể mua bằng cách tải App MIC của Bảo Hiểm Quân Đội về điện thoại. Nếu là điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi thì có trong Cửa hàng CH Play, điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì có ở App Store. Sau đó nhập thông tin theo tình tự các bước thao tác trong App phần mềm đăng nhập. Để cho nhanh thì chuẩn bị sẵn các thông tin như cavet xe, CCCD, ví tiền có sẵn không thì thẻ VISA hay tài khoản ngân hàng cũng được.

Còn nếu không quen dùng App hoặc chưa có App tải về trong điện thoại thì có thê liên hệ Định - 0909556093 để được hướng dẫn sử dụng và mua, còn không thì Định cấp dùm cho cũng được. Phí bảo hiểm sau khi nhận đượuc bảo hiểm sẽ chuyển khoản cho Định hoặc chuyển khoản vào tài khoản công ty bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn (Chủ Tài khoản: Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn, Số tài khoản: 2011100315008, tại Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh Bắc Sài Gòn).

Còn nếu mua bảo hiểm giấy truyền thống, viết tay in từ bảo hiểm MIC thì cung cấp thông tin chủ xe, Biển số xe. SK/SM, số loại xe Kinh doanh hay không kinh doanh, loại xe…hoặc chụp cavet gửi zalo 0909556093 cho nhanh. Cho thông tin xuất hóa đơn sau khi nộp phí bảo hiểm.

Nhận báo giá và mua bảo hiểm xe ô tô các loại, gọi ngay 0909556093.

Tham khảo các lợi ích nhất khi mua bảo hiểm xe ô tô tại: https://baohiemruiro.vn/5-loi-ich-de-thay-nhat-khi-mua-bao-hiem-xe-o-to