5 lợi ích dễ thấy nhất khi mua bảo hiểm xe ô tô

Lợi ích mua bảo hiểm ô tô

Bảo vệ thiệt hại vật chất tài sản là chiếc xe

Bảo vệ thiệt hại cho chính chiếc xe được mua bảo hiểm: Bảo hiểm xe ô tô giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi những thiệt hại không mong muốn, bao gồm cả các tai nạn giao thông không lường trước được nhất là tình hình giao thông ở Việt Nam rất phức tạp kể cả ở thành phố lớn hoặc các tỉnh, hư hỏng, thiệt hại do thiên tai, cây ngã gãy đổ, mất cắp toàn bộ xe hoặc mất cắp bộ phận nếu mua bảo hiểm bổ sung điều khoản mất cắp bộ phận như bị trộm bẻ kính chiếu hậu, logo, cần gạt nước hoặc bất cứ phụ tùng chi tiết nào mà trộm có thể lấy (điều khoản này sẽ có 1 bài viết riêng để bạn hiểu rõ hơn) hoặc hỏa hoạn, cháy xe…

Bảo vệ tài chính

Chỗ lợi ích này, bài viết phân tích và nêu cụ thể cho bạn đọc dễ nhận thấy bao gồm vật chất thân xe nêu trên luôn cho dễ hình dung đầy đủ. Bảo hiểm xe ô tô giúp bạn tránh được những chi phí đắt đỏ liên quan đến sửa chữa xe, phục hồi lại hiện trạng ban đầu khi gặp sự tai nạn không kiểm soát được. Nếu bạn có một vụ tai nạn dù lớn hay nhỏ, bảo hiểm sẽ trả tiền cho việc sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận cần thiết của chiếc xe. Cụ thể: Việc tham gia giao thông có xảy ra tai nạn là những điều không ai mong muốn cũng như không lường trước được những yếu tố tác động bên ngoài bởi sơ suất chính mình hay do các chủ phương tiện khác gây nên. Việc chi trả khắc phục, sửa chữa không hề nhỏ nhất là những thiệt hại lớn có lúc lên đến vài chục triệu đồng hoặc cả vài trăm triệu đồng. Trong khi đó, nếu bạn tham gia mua bảo hiểm ô tô thì chi phí bạn bỏ ra chỉ khoảng 1,2% giá trị của xe nhưng khi bạn có bảo hiểm xe thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả những khoản tiền trên để khắc phục , sửa chữa, thay thế phụ tùng chiếc xe như hiện trạng ban đầu để giảm thiểu tác động tài chính. Đó là chưa kể đến khoản tiền chi trả rất lớn khác nếu có do trách nhiệm pháp lý bạn phải bồi thường cho bên thứ ba do lỗi của bạn gây ra.

Ví dụ cụ thể như sau: Chủ xe Trần Văn Học, vừa mua bảo hiểm vật chất xe với chi phí là 12 triệu đồng, giá trị xe cũng là số tiền bảo hiểm 1 tỷ đồng, vừa mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba về người và tài sản là 790.000 đồng, xe 7 chỗ. Anh Học lái xe trên đường do bất cẩn đã xử lý không kịp tình huống dẫn đến gây tai nạn với một người đi xe máy chị Thái Kim Hành làm cho xe máy chị Hành hư hỏng nặng và chị ấy phải nhập viện. Chi phí chi trả cho chị Hành do phát sinh trách nhiệm pháp lý là 60 triệu đồng tiền viện phí chữa trị sau xuất viện, chi phí sửa chữa xe máy chị Hành 25 triệu đồng. Tổng chi phí trách nhiệm đối với bên thứ ba là chị Hành bảo hiểm bồi thường là 85 triệu đồng. Riêng về chiếc xe của mình, anh Học phải mang vào hãng Toyota với chi phí sửa chữa hết 55 triệu đồng được bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn chi trả cho hãng liên kết. Vậy tổng số tiền đền bù thiệt hại là 140 triệu đồng.

Từ ví dụ trên cho ta thấy, việc mua bảo hiểm vật chất xe nói riêng và mua bảo hiểm xe ô tô nói chung với chi phí rất thấp chỉ khoản 1,2% giá trị xe nhưng số tiền được công ty bảo hiểm bồi thường lại rất cao 140 triệu đồng, bù đắp chi phí đáng lẽ anh Học phải bỏ ra để khắc phục hậu quả về cho chính tài sản là chiếc xe của mình cũng như trách nhiệm pháp lý phát sinh đối với bên thứ ba trong tham gia giao thông. 

Lái xe an tâm khi có bảo hiểm

Yên tâm khi lái xe

Vâng chắc chắn là vậy. Khi bạn mua các loại bảo hiểm xe ô tô thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lái xe vì tâm lý mình biết rằng mình đã chuẩn bị trước cho những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không lường trước được, kể cả có những tình huống không tham gia giao thông cũng có thể xảy ra thiệt hại như cây gãy ngã đổ, giông lốc,... Nên điều này sẽ giúp cho mình tập trung hơn vào việc lái xe an toàn hơn chứ đang lái xe mà trong lòng cứ lo sợ không có bảo hiểm thì lỡ có tai nạn thì sao, mặt dù không ai muốn mua bảo hiểm là để được công ty bảo hiểm bồi thường

Tuân thủ quy định của pháp luật Việt nam

Như một ví dụ ở trên, anh Học đã được bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn bồi thường trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba là chị Hành. Vừa được chi trả bồi thường vừa tránh được những vấn đề pháp lý liên quan đến tai nạn hoặc sự cố trên đường. Hiện tại, theo luật định là Nghị định 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 và thông tư số 04/2021/TT-CP ngày 15/01/2021 của Bộ tài chính quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm khi mua bảo hiểm xe

Hỗ trợ khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn: Một số công ty bảo hiểm có Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn khi ký hợp đồng bảo hiểm xe ô tô cung cấp hỗ trợ khẩn cấp được hợp tác với các trung tâm cứu hộ xe, bao gồm cả dịch vụ kéo xe, phục vụ đổ xăng, thay lốp và cứu hộ nếu bạn tai nạn, mắc kẹt không di chuyển được. Nếu những ngươi 2lai1 xe, nhất là lái xe đường dài thì dịch vụ giá trị gia tăng này rất hữu ích, bạn sẽ luýnh huýnh không biết xoay sở thế nào khi không biết việc cứu hộ, cứu trợ lúc cần tới. Hiện tại, nếu mua bảo hiểm tại Bải hiểm MIC Bắc Sài Gòn thì được free chi phi kéo cẩu hỗ trợ 70km.

Kết luật: 

5 lợi ích trên sẽ mang lại những giá trị tuyệt vời vừa tham gia bảo hiểm mang tính tuân thủ pháp luật, vừa mang lại giá trị vật chất được bồi thường khi có những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra lúc tham gia giao thông hoặc không tham gia cũng đều có thể xảy ra cho chính chiếc xe của mình.

Mua bảo hiểm vật chất xe hoặc bảo hiểm trách nhiệm dân sự đầy đủ để đảm bảo đầy đủ quyền lợi nhất. Chi phí mua bảo hiểm chỉ từ 1,1% giá trị xe.

Liên hệ nhận ngay bảo hiểm điện tử: 0909556093

Công ty Bảo Hiểm MIC Bắc Sài Gòn