Bảo hiểm cháy nổ xưởng sản xuất

Hỏa hoạn thêu trụi nhà xưởng sản xuất bánh ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vào ngày 29/07 như thông tin báo đài đã đưa đám cháy kéo dài 3 tiếng tại xưởng sản xuất bánh kẹo ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức) làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Trong số 8 người thiệt mạng có 7 nam thanh niên từ 15 đến 27 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi. Phần lớn họ có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở sản xuất. Hai thanh niên bị thương điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia thì một người phải thở máy, người còn lại đã nói chuyện được” – Thủ tướng đã yêu cầu Bộ công an làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà xưởng gây hậu quả nghiêm trọng này.

Xưởng sản xuất nếu xảy ra hỏa hoạn thì việc đầu tiên khi lực lượng phòng cháy chữa cháy ưu tiên là công tác cứu hộ, cứ nạn nếu có người bị mắc kẹt trong xưởng.

Xưởng sản xuất nêu trên là công trình làm theo dạng ống, chỉ có một lối thoát duy nhất là hướng mặt tiền. Do đó khi xảy ra cháy việc thoát hiểm của công nhân viên trong xường là chạy ra hướng này. Tuy nhiên, xưởng sản xuất bánh này tương đối nhỏ chỉ 170m2 và kết cấu xưởng cũng chỉ là khung thép, mái tole cộng với trần xốp nên chỉ sau ít phút xảy ra hỏa hoạn là khung thép sập xuống do sức nóng của lửa làm chắn lối thoát của các công nhân.

“Chúng tôi cũng khuyến cáo các hộ vừa kinh doanh vừa sinh hoạt hoặc vừa sản xuất vừa sinh hoạt nên tổ chức có lối thoát nạn, trong mọi trường hợp đều có lối thoát. Không nên để nhiều đồ đạc, hàng hóa tại các nơi có thể thoát ra ngoài khi có sự cố.” - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội khuyến cáo”.

Tình hình hỗ trợ ban đầu: UBND huyện Hoài Đức hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng.” – theo vnexpress & theo Dantri.

Tình hình bảo hiểm cho xưởng sản xuất, thiệt hại nhà xưởng và tải sản bên  trong chắc có lẽ là tổn thất hoàn toàn. Nguyên nhân cuối cùng chưa được công bố nhưng theo nhận định ban đầu nhà xưởng cháy do lửa hàn bắn vào trần xốp.

Bảo hiểm cháy xưởng sản xuất

Doanh nghiệp nào phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trường hợp doanh nghiệp này có mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng thì nếu “cháy do lửa hàn bắn vào trần xốp” gây thiệt thì có được bảo hiểm không.

Doang nghiệp bạn đã mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hoặc đang tìm hiểu để mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Bạn cần tuân đảm bảo các điều khoản ràng buộc đã nêu trong hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đó là điều khoản tuân thủ quy định về thiết bị PCCC. Vậy, doanh nghiệp trên đã tuân thủ chưa?!

Vì vậy,  bạn phải đọc kỹ hoặc yêu cầu nhân viên bảo hiểm tư vấn kỹ những điều khoản trong hợp đồng để hiểu rõ hơn và an tâm hơn khi ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Vâng hãy gọi 0909 556093 để được tư vấn

hoặc để lại số điên thoại qua email: trandinh24h@gmail.com        

Xem thêm: phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc