4 gợi ý để có phí bảo hiểm tốt nhất

Hầu hết chúng ta khi có được một hợp đồng bảo hiểm nhưng không bao giờ nghĩ là sẽ nhận tiền bồi thường bảo hiểm khi không may tài sản được bảo hiểm bị thiệt hại. Tuy nhiên, rủi ro là việc không thể lường trước được và việc sử dụng đến hợp đồng bảo hiểm là một lựa chọn tất yếu và cảm thấy an tâm, nhẹ nhõm.

Nhưng khi ký kết hợp đồng bảo hiểm bạn có quyền tìm hiểu và lựa chọn những điều khoản, trách nhiệm, nghĩa vụ thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm sao cho phù hợp với chi phí mình bỏ ra. 4 gợi ý sau đây giúp bạn có được một hợp đồng bảo hiểm phù hợp đặc biệt là phí bảo hiểm.

Giảm giá khi ký nhiều hợp đồng bảo hiểm khác nhau:

Thành thật mà nói các công ty bảo hiểm muốn cung cấp sản phẩm bảo hiểm của họ cho bạn với tất cả những tài sản theo nhu cầu mà bạn cần mua bảo hiểm. Là doanh nghiệp lớn. tài sản của bạn gồm nhà xưởng, máy móc thiết bị, xe ô tô, hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK), công nhân viên.... Như vậy bạn tập trung mua các sản phẩm bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm hàng hóa XNK, bảo hiểm tai nạn công nhân viên... tại một công ty bảo hiểm thì bạn có quyền yêu công ty bảo hiểm đó có thể giảm phí bảo hiểm cho bạn trong việc tập trung kết hợp mua nhiều dịch vụ bảo hiểm và mức phí bảo hiểm này bạn có thể đề xuất giảm từ 5 đến 10% tùy hợp đồng bảo hiểm.

Lựa chọn mức khấu trừ:

Trong một số trường hợp bạn có thể đề xuất mức khấu trừ cao hơn như công ty bảo hiểm đưa ra. Như thế bạn có thể xem xét việc đóng phí bảo hiểm được thấp hơn. Vâng mức khấu trừ là số tiền mà người mua bảo hiểm tự chịu khi những tổn thất xảy ra có giá trị thấp hơn con số này. Vậy mức khấu trừ càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp; hoặc có sử dụng mức khấu trừ thì phí bảo hiểm sẽ thấp hơn khi không sử dụng mức khấu trừ trong hợp đồng bảo hiểm.

Biết chi phí cố định cho việc mua bảo hiểm hàng năm:

Hàng năm bạn phải mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô và được công ty bảo hiểm cấp cho giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Tuy nhiên, giấy chứng nhận bảo hiểm này thường đi kèm với bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe, phí bảo hiểm này nhìn chung không phải là cao chỉ từ 10 đến 15 ngàn đồng cho 1 người và mức bồi thường tối đa là 10 triệu đồng/người/vụ.  Nhưng nếu  bạn đã có bảo hiểm nhân thọ thì không cần mua bảo hiểm người ngồi trên xe này nữa. Vậy bạn đã giảm được chi phí bảo hiểm này. Ví dụ bạn có chiếc xe 7 chỗ, bạn chỉ cần mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với số tiền là 794.000 đồng (chưa VAT).

Không ngại hỏi về các chính sách khuyến mãi:

Bạn đã quyết định sẽ ký kết hợp đồng bảo hiểm, nhưng bạn cũng không ngại hỏi nhân viên rằng có chính sách khuyến mại gì khác không. Chẳng hạn, bạn mua bảo hiểm cháy nổ nhà tù nhân (phạm vi bảo hiểm là kiến trúc xây dựng căn nhà) không ngại hỏi tài sản bên trong có được bảo hiểm hay không hoặc nếu không có bạn có thể yêu cầu nhân viên bảo hiểm cung cấp cho việc bảo hiểm tài sản bên trong bằng cách giảm phí bảo hiểm cho tài sản bên trong. Hoặc bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô hỏi có chính sách bảo hiểm xe bị thiệt hại động cơ do bị thủy kích hay không. Nếu không bạn có thể yêu cầu nhân viên bảo hiểm cung cấp thêm bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích nhưng với giá ưu đãi.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể đàm phán với công ty bảo hiểm về chính sách giảm phí bảo hiểm nếu rơi vào các trường hợp trên.

Gọi ngay cho chúng tôi về chính sách này: 0909 556 093

Tìm hiểu thêm về: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng; Bảo hiểm ô tô; Bảo hiểm hàng hóa XNK