Những trường hợp gây tai nạn giao thông không được bảo hiểm bồi thường

Khi tham gia giao thông để được đảm bảo quyền lợi trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe hoặc lái xe thì các trường hợp sau đây sẽ không được bảo hiểm cho trách nhiệm của mình:

- Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của cả người bị thiệt hại trong vụ tai nạn đó.

- Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới: ưu tiên cứu người...

- Lái xe không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ, không phù hợp đối với loại xe mình đang sử dụng.

- Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong vụ tai nạn đó.

- Những tổn thất có tính thảm họa như là chiến tranh, khủng bố, động đất.

- Những thiệt hại đối với những tài sản như vàng, kim loại quý, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm...

Khi có tai nạn giao thông xảy ra trên đường giữa 2 chủ thể động, để xác định lỗi thuộc về chủ thể nào thì công ty bảo hiểm căn cứ vào kết luận trong biên bản tai nạn giao thông của công an giao thông để xem xét chủ thể (người mua bảo hiểm của mình) có thuộc trách nhiệm dân sự hay không (tức là có phát sinh trách nhiệm dân sự). Lúc đó, công ty bảo hiểm mới tiến hành làm các bước tiếp theo để bồi thường cho người được bảo hiểm trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe/ lái xe. 

Cũng chính vì lý do đó mà khi tiếp nhận thông tin thông báo tai nạn từ khách hàng, nhân viên tiếp nhận của công ty bảo hiểm hướng dẫn khách hàng gọi công an giao thông để lập biên bản tai nạn!

Ngoài ra, để nhanh chóng và vụ tai nạn không ảnh hưởng quyền lợi các chủ thể trong tai nạn thì cũng có hướng dẫn 2 bên tự thỏa thuận giải quyết vụ tai nạn đó trước khi gọi công an giao thông hoặc không gọi tới hiện trường. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có tổn thất về vật chất xe. Vậy nếu xe có bảo hiểm vật chất xe thì lái xe sẽ được hướng dẫn như thế nào?

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần mua bảo hiểm vật chất xe cũng như mua bảo hiểm TNDS bắt buộc. Không ngần ngại gọi ngay 0909556093 để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên qua đến chi phí bảo hiểm, yêu cầu bồi thường, làm việc với cơ quan chức năng liên quan ra sao...