Bảo hiểm chủ nuôi chó

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nuôi chó mèo

Thú cưng nói chung và chó mèo nói riêng, ngày nay chúng không chi là vật nuôi đơn thuần mà là một người bạn của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu, giàu có. Họ coi chúng như một thành viên trong gia đình. Cũng vì thế, con người chúng ta có bảo hiểm gì thì chúng cũng được bảo hiểm giống như vậy. Tuy nhiên, vì chúng là vật nuôi dù đã được thuần chủng và lại tạo cả ngàn năm nay nhưng bản chất hoặc những dịch bệnh mà chúng mang lại cũng còn tiềm tàng, nhất là bệnh dại. Đặc biệt là chúng cho gây ra cho những người xung quanh những phiền toái mà con người chúng ta không mong muốn trong thời gian chúng không được chủ nhân kiểm soát. Một trong những bệnh phổ biến nhất là bệnh dại (rabies) của chó hoặc mèo khi chúng ta bị cắn. Phiền phức nhất là bị người khác khiếu nại do con vật nuôi chúng ta đã gây thương tích cho người khác. Đặc biệt, nếu rơi vào trường hợp bị dại dẫn đến chết thì trách nhiệm người chủ của chúng sẽ khó tránh khỏi những khiếu nại đối với người thân của họ (xem bác sĩ thú y ở Phú Thọ - chủ phòng khám thú y bị chó cắn chết vì chủ quan với bệnh dại của chó) Riêng về việc thả rông chó mèo nơi công cộng, thành phố thì cũng bị phạt tiền từ 100 đến 300 ngàn đồng (theo quy định tại khoản 1, Điều 5 Nghị định 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2013).

Ngoài việc tiêm dại cho thú cưng theo định kỳ và hướng dẫn ở phòng khám thú y hoặc cửa hàng bán chó mèo thì việc mua bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhân có công ty bảo hiểm nào bán không? Và bán ở đâu?

bảo hiểm trách nhiệm của chủ nuôi thú cưng 

Công Ty Bảo Hiểm MIC Bắc Sài Gòn đang cấp sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ vật nuôi. Nội dung cụ thể như sau:

Đối tượng bảo hiểm là trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm phải trả cho người thứ ba phát sinh trực tiếp từ vụ tai nạn gây ra bởi vật nuôi của người được bảo hiểm.

Chủ vật nuôi là các cá nhân, đại diện hộ gia đình Đại diện trước pháp luật Cô các tổ chức đang sinh sống tại Việt Nam Sở hữu và nuôi vật nuôi Quản lý huấn luyện vật nuôi Trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Người được bảo hiểm là chủ vật nuôi được nêu trong giấy chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm. 

Người Thứ Ba: Là người bị thiệt hại thân thể do vật nuôi của người được bảo hiểm trực tiếp gây ra trong một vụ tai nạn (tấn công, cắn tay gây thương tật về thân thể) không bao gồm bố, mẹ, vợ, chồng, các con của người được bảo hiểm và những người được người bảo hiểm thuê để thực hiện việc quản lý, trông nôm và chăm sóc vật nuôi của người được bảo hiểm.

Khi mua bảo hiểm trách nhiệm của chủ nuôi chó mèo, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường trong những trường hợp nào?

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm hoặc thay mặt người được bảo hiểm bồi thường cho người thứ ba các cho phí thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà người được bảo hiểm có trách nhiệm phải trả cho người thứ ba phát sinh trực tiếp từ vụ tai nạn gây ra bởi vật nuôi của người được bảo hiểm. Các chi phí bảo hiểm bao gồm:

Các chi phí tiêm phòng dại truyền huyết thanh theo quyết định của cơ quan y tế, cơ sở khám chữa bệnh;

Các chi phí thực tế phát sinh cho một lần khám hoặc cấp cứu trong vòng 72 giờ kể từ khi bị tai nạn. Nhưng tối đa không quá 5% số tiền bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ vật nuôi.

Bảo hiểm chó mèo cắn

Quyền lợi bảo hiểm cụ thể:

Các chi phí tiêm phòng dại truyền huyết thanh theo quyết định của cơ quan y tế, cơ sở khám chữa bệnh: Giới hạn tối đa đến hết số tiền bảo hiểm.

Các chi phí thực tế phát sinh cho một lần khám hoặc cấp cứu trong vòng 72 giờ kể từ khi bị tai nạn: tối đa không quá 5% số tiền bảo hiểm.

Trường hợp tử vong: Số tiền bảo hiểm bồi thường tối đa.

Bảo hiểm trách nhiệm cho người chủ,chi phí bỏ ra chỉ từ 250.000 đồng hoặc đến 500.000 đồng bảo hiểm cho cả năm và cho bất cứ ai. Đến ngay tại: Công ty Bảo Hiểm MIC Bắc Sài Gòn; Địa chỉ: 672 A35 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP. HCM

Mua bảo hiểm cho chó mèo

Những lưu ý trước khi quyết định mua bảo hiểm trách nhiệm của người chủ hoặc người trông coi. Vì công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường trong các trường hợp sau:

Phần vượt quá mức trách nhiệm mua bảo hiểm (số tiền bảo hiểm).

Người được bảo hiểm cố tình vi phạm quy định về nuôi thả, tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi và chính quyền địa phương.

Người thứ ba có hành vi đột nhập trái phép, cố ý trêu chọc, trộm vật nuôi hoặc đánh giết vật nuôi.

Người thứ ba cố tình không thực hiện các khuyến cáo của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.

Vụ tai nạn không được thông báo bằng văn bản cho Công ty bảo hiểm trong vòng 15 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn.

Như vậy, người mua bảo hiểm chó mèo cắn cần làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ vật nuôi.

Người được bảo hiểm phải thực hiện các quy định của nhà nước, chính quyền địa phương về nuôi, thả, tiêm phòng dại cho chó mèo và thực hiện các biện pháp an toàn trong việc nuôi chó mèo.

Không may chó mèo của mình cắn người khác, chúng ta phải:

Áp dụng các biện pháp sơ cứu và giúp đỡ người bị cắn, đôn đốc người bị cắn đi tiêm phòng (nhớ lấy và lưu số điện thoại của người bị chó mèo cắn hoặc người than của họ).

Thông báo ngay cho chính quyền địa phương (cấp cơ sở) để lập biên bản vụ việc.

Thông báo ngay cho Công ty bảo hiểm biết tính huống xảy ra tai nạn – 0938382646

Thực hiện biện pháp ngăn ngừa việc chó mèo tiếp tục đi cắn người khác.

Mua bảo hiểm cho chó mèo, gọi ngay tư vấn viên - 0909556093