Giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong một số trường hợp chính

Trước khi tham gia bảo hiểm, bên mua và bên cung cấp bảo hiểm đều có bản hợp đồng nhằm mục đích bảo vệ khách hàng. Điều này giúp hoạt động giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có vấn đề xảy ra sẽ nhanh chóng với quy trình thực hiện đơn giản. Bảo hiểm rủi ro MIC sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về một số trường hợp chính để có thêm kiến thức tham gia bảo hiểm phù hợp. Bạn cùng theo dõi nhé!

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi gặp trường hợp tử vong

Khi tham gia gói bảo hiểm tại Bảo hiểm rủi ro MIC và gặp rủi ro tử vong, người tham gia hoàn toàn yên tâm sẽ được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Lúc này, để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm thì người tham gia cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định và thực hiện theo thủ tục để được cơ quan bảo hiểm nhanh chóng tiếp nhận xử lý.

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi gặp trường hợp tử vong

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi gặp trường hợp tử vong

Hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho yêu cầu giải quyết bao gồm:

 • Giấy báo tử.
 • Hợp đồng bảo hiểm.
 • Bản tường trình về nguyên nhân, tình huống tử vong và bằng chứng chứng minh tử vong do bệnh lý (Giấy ra viện, bệnh án), tử vong do tai nạn (Biên bản tai nạn, giám định pháp y, kết luận điều tra của cơ quan có thẩm quyền).
 • Bằng chứng về quyền nhận quyền lợi bảo hiểm: Bản photo căn cước công dân, giấy ủy quyền trong trường hợp thừa kế được xác nhận bởi cơ quan chức năng.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc giải quyết quyền lợi, bạn điền phiếu yêu cầu cùng giấy ủy quyền theo quy định của Bảo hiểm rủi ro MIC. Sau đó nộp qua hình thức gửi thư điện tử (dinhtx.bsg@mic.vn) hoặc trực tiếp tại trụ sở chính, đơn vị sẽ tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Trường hợp người tham gia gặp tai nạn, phẫu thuật phải nằm viện

Đối với trường hợp người tham gia gặp tai nạn, phẫu thuật phải nằm viện thì Bảo hiểm rủi ro MIC cũng xử lý nhanh chóng với hồ sơ, thủ tục đơn giản nhằm tối ưu thời gian cũng như chi phí thực hiện. Người tham gia cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ sau:

 • Giấy ra viện.
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật.
 • Bảng kê về viện phí có đầy đủ hóa đơn của nơi điều trị.
 • Hồ sơ bệnh án.
 • Kết quả chụp phim, X-quang, xét nghiệm.
 • Giấy tờ tùy thân của người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm như hộ chiếu hoặc căn cước công dân đều còn thời hạn.
 • Giấy tờ xác nhận quyền được nhận quyền lợi bảo hiểm.

Trường hợp người tham gia gặp tai nạn, phẫu thuật phải nằm viện

Trường hợp người tham gia gặp tai nạn, phẫu thuật phải nằm viện

Với đầy đủ giấy tờ, chứng từ trên bạn có thể chụp ảnh và gửi qua hình thức thư điện tử tới Bảo hiểm rủi ro MIC (dinhtx.bsg@mic.vn) để hoàn tất yêu cầu giải quyết. Lúc này đội ngũ nhân viên tại đây sẽ tiếp nhận và xử lý nhanh chóng.

Trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghiêm trọng

Khi người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo hay bệnh nghiêm trọng thì việc yêu cầu giải quyết về quyền lợi bảo hiểm cần được thực hiện nhanh chóng. Điều này giúp đảm bảo được phần nào chi phí cho quá trình điều trị và giảm áp lực tài chính. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sau cho việc yêu cầu giải quyết:

 • Giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận điều trị, phẫu thuật (Nếu có).
 • Sổ khám chữa bệnh.
 • Hồ sơ bệnh án.
 • Kết quả giải phẫu, xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang,...
 • Hợp đồng bảo hiểm.
 • Giấy tờ tùy thân của người yêu cầu giải quyết quyền lợi về bảo hiểm.

Trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghiêm trọng

Trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghiêm trọng

Bạn hoàn thiện phiếu yêu cầu, giấy ủy quyền theo đúng quy định của cơ quan cung cấp bảo hiểm. Sau đó nộp đầy đủ cùng các loại giấy tờ đã chuẩn bị ở trên tới cơ quan và chờ tiếp nhận giải quyết.

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm trường hợp bị thương tật

Bạn tham gia các gói bảo hiểm tại Bảo hiểm rủi ro MIC như bảo hiểm tai nạn,... và gặp tai nạn gây thương tật thì bạn có thể gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm để được cơ quan hỗ trợ xử lý. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và chứng từ sau:

 • Hồ sơ y tế bao gồm giấy ra viện, giấy chứng nhận trải qua phẫu thuật, hồ sơ bệnh án, kết quả chụp X-quang,... theo quy định.
 • Hồ sơ tai nạn gồm biên bản, kết luận tại hiện trường của cơ quan chức năng.
 • Giấy tờ tùy thân như căn cước công dân chứng minh mối quan hệ giữa người được bảo hiểm và người nhận quyền lợi bảo hiểm.

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm trường hợp bị thương tật

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm trường hợp bị thương tật

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ cùng yêu cầu giải quyết và giấy ủy quyền.

Như vậy, những thông tin được Bảo hiểm rủi ro MIC chia sẻ trên bài đã giúp bạn hiểu thêm về hoạt động giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có vấn đề xảy ra. Bạn nên tham gia bảo hiểm tại cơ quan cung cấp uy tín như Bảo hiểm MIC để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình với quy trình đơn giản. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm hoặc tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn nhé.

Lưu ý cuối: Các giấy tờ thu thập để cung cấp cho công ty bảo hiểm tùy theo hợp đồng bảo hiểm của mỗi sản sẩm bảo hiểm. Các gợi ý trên chỉ mang tính tham khảo và gợi ý. Do đó, hãy liên hệ với người tư vấn viên của công ty bảo hiểm sẽ được hướng dẫn cụ thể.