Những điều cần biết khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Đối với những người sử dụng xe ô tô thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là một trong những loại bảo hiểm cần thiết và bắt buộc. Tuy nhiên hiện nay chưa nhiều người hiểu rõ về bảo hiểm này. Bài viết sau đây của Bảo hiểm rủi ro MIC sẽ chia sẻ cụ thể hơn tới bạn về khái niệm, đối tượng cũng như lợi ích khi tham gia.

Khái niệm bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nội dung sau Bảo hiểm rủi ro MIC sẽ giải đáp giúp bạn. Đây là loại bảo hiểm mà bất kỳ người sử dụng xe ô tô nào cũng cần phải có trước khi tham gia giao thông. Bảo hiểm này có liên quan đến các vấn đề về bồi thường thiệt hại về người hoặc tài sản cho một bên khác.

Tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Khi tham gia giao thông, bạn cần có loại bảo hiểm ô tô để xuất trình cho cảnh sát giao thông hoặc người có thẩm quyền tại cơ quan nhà nước khi nhận được yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đảm bảo việc bồi thường thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ 3 trong phạm vi của bảo hiểm khi không may gây ra tai nạn.

Đối tượng phải tham gia bảo hiểm gồm những ai?

Theo quy định của Bộ Tài chính, các đối tượng tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là chủ phương tiện và chỉ tham gia một hợp đồng cho một phương tiện, không tham gia từ hai hợp đồng trở lên. Nhưng nếu chủ phương tiện có nhu cầu tham gia thêm bảo hiểm tự nguyện thì có thể thực hiện các thỏa thuận trước.

Đối tượng phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô 

Đối tượng phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sẽ chỉ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người cũng như tài sản cho bên thứ 3 tùy vào các lỗi do bên tham gia bảo hiểm gây ra. Bạn lưu ý bảo hiểm này sẽ không kèm theo việc chi trả cho người và phương tiện tham gia bảo hiểm. Thêm vào đó, có một số trường hợp sau đây sẽ không được bảo hiểm thanh toán:

 • Người điều khiển phương tiện sau khi gây ra tai nạn không có trách nhiệm với bên thứ 3 mà cố tình bỏ trốn.
 • Người điều khiển phương tiện không đầy đủ giấy phép lái xe hoặc có nhưng không đúng theo quy định hiện hành.
 • Bên thứ 3 có hành vi cố tình nâng cao mức thiệt hại sau tai nạn để nhận mức bồi thường lớn hơn.
 • Bên cạnh thiệt hại về người và tài sản của bên thứ 3 thì có thiệt hại khác như nhà cửa, cây cối,... khi xảy ra tai nạn.

Tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có lợi ích gì?

Khi bạn tham gia bảo hiểm TNDS cho xe ô tô, bên cạnh thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ thì người điều khiển phương tiện còn nhận được nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Bảo hiểm này thể hiện rằng chủ của phương tiện là một người sống và làm việc luôn tuân theo đúng quy định.
 • Người điều khiển phương tiện sẽ có đầy đủ khả năng để giải quyết hậu quả khi rơi vào trường hợp tai nạn nằm trong nội dung và phạm vi xử lý của bảo hiểm.
 • Khi không may xảy ra tai nạn, bảo hiểm sẽ bảo vệ chủ phương tiện các rủi ro về tài chính trong phạm vi và quyền hạn.
 • Sẽ không bị xử phạt hành chính khi cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình đột ngột khi đang tham gia giao thông.

 

Tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có lợi ích gì?

Tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có lợi ích gì?

Nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô ở địa chỉ nào?

Như các bạn đã biết, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc cần có của người điều khiển phương tiện do đó nhu cầu mua rất nhiều. Để đáp ứng được nhu cầu to lớn này của người dân, hiện nay có rất nhiều đơn vị được mở ra nh

MIC - Địa chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

MIC - Địa chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn nhưng đây cũng là bất cập bởi bạn cần tìm hiểu kỹ để mua đúng nơi uy tín. Điều này sẽ giúp hợp đồng của bạn được thực hiện nhanh chóng và các quyền lợi cũng được đảm bảo tốt nhất khi không may xảy ra rủi ro khi tham gia giao thông.ằm mục đích cung cấp bảo hiểm nói chung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô nói riêng.

Một trong những địa chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bạn không nên bỏ qua là Bảo hiểm rủi ro MIC. Đơn vị chuyên cung cấp các loại bảo hiểm rủi ro cho người dùng nhằm đảm bảo lợi ích hiệu quả nhất với giá thành cực kỳ phải chăng. Khi có nhu cầu, bạn liên hệ sẽ được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Một số thông tin liên hệ của đơn vị Bảo hiểm rủi ro MIC gồm:

 • Địa chỉ: 672A35 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TPHCM
 • Website: https://baohiemruiro.vn/
 • Email: dinhtx.bsg@mic.vn 
 • Hotline: 0931777978

Như vậy, bài viết trên của Bảo hiểm rủi ro MIC đã chia sẻ đến bạn cụ thể về bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô mà người sử dụng ô tô nào cũng bắt buộc phải có. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về loại bảo hiểm quan trọng này và có lựa chọn phù hợp tại địa chỉ uy tín MIC.