Cháy quán karaoke, góc nhìn nhà cung cấp bảo hiểm cháy nổ

Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, việc cháy quán karaoke ở Hà Nội làm chết 13 người ngày 01/11/2016 là vụ việc thiệt hại nghiêm trọng trong hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí.

Ở góc nhìn của công ty bảo hiểm, việc tự bảo vệ tài sản và con người là phương thức tối ưu nhất trong quản trị rủi ro của doanh nghiệp. Do đó việc nâng cao ý thức phòng cháy của chính chủ các doanh nghiệp và công nhân viên cũng như những người liên quan nói chung là trên hết.

Trong vụ thiệt hại cháy ở quán karaoke trên phố Trần Thái Tông - Hà Nội, nếu mua bảo hiểm, sẽ có 3 sản phẩm bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp. Đó là bảo hiểm cháy nổ; bảo hiểm tai nạn con người; Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba (hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm công cộng):

- Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

Bảo hiểm cháy nổ sẽ bảo hiểm tài sản quán karaoke: Kiến trúc toàn bộ căn nhà 8 tầng; các trang thiết bị trong nhà như hệ thống PCCC, máy móc – giàn máy karaoke, hệ thống điều chỉnh âm thanh, máy lạnh, bàn ghế… Phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, tại đây.

- Bảo hiểm tai nạn con người:

Bảo hiểm tai nạn con người: Bảo hiểm bị tử vong; Bảo hiểm thương tật do bị cháy, do bị tai nạn (thương tật tạm thời, thương tật vĩnh viễn). Phí mua bảo hiểm tai nạn, tại đây.

- Bảo hiểm trách nhiệm công cộng:

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng: Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý do chủ quán karaoke gây ra cho bên thứ ba (về người và tài sản). Ở đây, chủ quán karaoke sẽ bồi thường về người (13 người đã chết cháy và những người bị thương); về nhà cửa (ít nhất có 4-5 căn nhà xung quanh bị tổn thất do vụ cháy này). Phí bảo hiểm trách nhiệm công cộng, tại đây.

Căn cứ thông tư 214/2013/TTLT-BTC-BCA, Nghị định 46/2012/NĐ-CP thì xem ra cơ sở karaoke phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Thực tế thì các cơ sở kinh doanh karaoke ít mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đã đến lúc, đây là hồi chuông cảnh tỉnh về việc các cở sở kinh doanh, sản xuất – thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Xem thêm ngành nghề của bạn có thuộc thuộc diện phải mua hay không, tại đây.

Để mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, mua ngay gọi điện thoại 0909556093.