Bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư

Bạn là người chủ sở hữu chung cư, Bạn muốn làm tròn trách nhiệm của mình cho những người hàng xóm, Bạn muốn cả nhà được bảo hiểm 24/24 ngay cả khi đang ngủ.

Về nhu cầu dân sinh, việc tìm mua căn hộ chung cư ngày một tăng, vấn đề an toàn cháy nổ ngày càng diễn biến phức tạp nhất là vào mùa khô ở thành phố Hồ Chí Minh và nhà nước ngày một thắt chặt các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ cũng như trách nhiệm của các cơ quan, tập thể, cá nhân trong công tác an toàn PCCC cho chính mình và cho cộng đồng xung quanh. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm một công ty bảo hiểm uy tín và cung cấp gói bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư chất lượng và đầy đủ quyền lợi cho người mua ngày càng nhiều.

Bảo hiểm cháy nổ chung cư

Nắm bắt được thị hiếu của thị trường nhất là các chủ nhà, chủ căn hộ chung cư ở các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Tp. Hà nội, Nha Trang…. Bảo hiểm Quân đội MIC mở rộng sản phẩm bảo hiểm nhà tư nhân thành gói bảo hiểm toàn diện cho chủ căn hộ chung cư, chủ nhà phố. Gói bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân bao gồm các bảo hiểm được tích hợp vào như sau:

Bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư, nhà ở.

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ căn hộ.

Bảo hiểm tai nạn MIC.

Phí mua bảo hiểm thấp đến bất ngờ, xem như chỉ 1 mà được 3 bảo hiểm trong chính ngôi nhà của mình. Còn chần chờ gì nữa không tìm hiểu ngay nội dung chi tiết sau đây:

Bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư cũng là ngôi nhà. Trong nội dung bài viết này, danh từ nhà, căn nhà, ngôi nhà, căn hộ chung cư được hiểu là một. Vậy ngôi nhà trong bảo hiểm gọi là gì?

Căn hộ bảo hiểm là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Ngôi nhà bao gồm và không giới hạn công trình phụ, hành lang, lối đi, cổng ngõ, hàng rào, các thiết bị được lắp đặt cố định lâu dài và là một phần cấu trúc của ngôi nhà.

Một chung cư mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ ở quận 8, TP. HCM

Bồi thường bảo hiểm căn hộ

Khi mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư hay bảo hiểm ngôi nhà thì người được bảo hiểm sẽ được quyền lợi bồi thường như thế nào khi đã mua và đóng tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm Quân đội sẽ bồi thường thiệt hại do cháy, nổ, sét đánh, giông, bão, lũ lụt, vỡ tràn nước từ các bể chứa nước, xe va chạm đâm đụng với ngôi nhà; Chi phí dọn dẹp hiện trường, chi phí chữa cháy, chi phí thuê nhà sau tổn thất (tối đa 30 ngày, giới hạn 5% giới hạn trách nhiệm của ngôi nhà được bảo hiểm) để phụ hồi, sửa chữa nhà; Tiền nước sinh hoạt 500.000 VNĐ do vỡ ống dẫn nước sinh hoạt tăng.

Để xác định bồi thường bao nhiêu thì công ty bảo hiểm cùng người được bảo hiểm với chính quyền địa phương xác định thiệt hại do nguyên nhân từ đâu. Từ đó đưa ra hướng giải quyết bồi thường thiệt hại, kể cả việc giám định của các chuyên gia đánh giá độc lập về tính toán giá trị thiệt hại ngôi nhà, căn hộ chung cư. Do vậy, việc bồi thường thường như thế nào và bồi thường bao nhiêu là sau khi xác định nguyên nhân và chi phí thực tế sửa chữa, thay thế hoặc xây mới (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận hoặc toàn bộ ngôi nhà.

Lưu ý trong phần thiệt hại ngôi nhà chung cư như nêu ở trên là được bồi thường bởi những tác nhân nêu trên. Tuy nhiên, không hoàn toàn những tác nhân nêu trên gậy ra thiệt hại là được bồi thường hết mà là có những trường hợp mà công ty bảo hiểm có thể từ chối bồi thường.

Loại trừ bồi thường bảo hiểm cháy nổ

Chẳng hạn như: cũng là cháy gây thiệt hại cho ngôi nhà nhưng cháy xuất phát từ 1 tài sản nguyên liệu gì đó trong nhà lên men tỏa nhiệt gây ra cháy thì sẽ không thuộc phạm vi bồi thường. Hoặc như cháy do núi lửa gây cháy. Hoặc lún, sụt lở đất thì cũng nằm ngoài phạm vi bảo hiểm.

Hoặc ví dụ như Những tổn thất do hành động cố ý hoặc đồng lõa, các thủ đoạn và biện pháp nhằm trục lợi của người được hưởng bảo hiểm điều này hiếm khi xảy ra vì ai cũng hiểu rằng, mua bảo hiểm không phải để được bồi thường mà là mua để lỡ có những sự cố bất khả kháng thôi, không thể lường trước được. Chứ trục lợi thì ai đi làm vậy cho chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, Những thiệt hại phát sinh liệt kê sau đây: do hậu quả, trực tiếp hay gián tiếp của các sự cố: Chiến tranh, xâm lược, binh biến, bạo loạn, bạo động, khủng bố...; Những thiệt hại hoặc rủi ro bắt nguồn từ hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của nguyên liệu vũ khí hạt nhân; Những thiệt hại phát sinh đối với tài sản khi tài sản bị truất quyền sở hữu, tài sản bị tịch biên, tịch thu,...do cơ quan có thẩm quyền địa phương hoặc quy định của luật pháp Việt Nam; Các tài sản như vàng bạc, đá quý, séc, tem phiếu, các giấy tờ như: tài liệu, bản thảo…tác phẩm nghệ thuật, huân chương,…; tài sản cá nhân bao gồm quần áo và các đồ được thiết kế để mặc, sử dụng hoặc mang theo người.v.v… thì cũng không được bồi thường khi xảy ra thiệt hại.

Một hệ thống bơm chữa cháy chung cư để chữa cháy khi có sự cố

Để hiểu rõ thêm, sau đây là một số câu hỏi thực tế mà khách hàng đã hỏi khi tham gia bảo hiểm cháy nổ căn hộ Vinhomes central park năm 2024.

Cũng như một số sản phẩm bảo hiểm khác, trước hết nhu cầu mình mua bảo hiểm là để làm gì. Tại sao nên mua bảo hiểm căn hộ?

Vâng, Căn nhà hay căn hộ là một tài sản rất lớn đối với đa số người dân chúng ta. Tuy nhiên có rất nhiều rủi ro phát sinh trong quá trình sở hữu căn nhà:

Các rủi ro bất ngờ gây tổn thất cho căn nhà

- Các rủi ro bất ngờ gây tổn thất cho các tài sản bên trong căn nhà.

Với sản phẩm căn hộ, Bảo hiểm MIC sẽ bồi thường cho khách hàng vượt qua những tình huống khó khăn như vậy. Điểm nổi bật là Bồi thường cho các tổn thất vật chất của chính ngôi nhà; Bồi thường cho các tổn thất tài sản trong ngôi nhà; Giải quyết bồi thường đơn giản và nhanh chóng.

Câu hỏi 1 của cư dân: Mua bảo hiểm nhà tư nhân thì bất cứ tổn hại gì đến tài sản trong nhà hay khung nhà thì đều được bảo hiểm phải không?

Bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ và Bảo hiểm cho tài sản bên trong là hai phần mục bảo hiểm khác nhau. Do đó, nếu có kê khai tài sản mua bảo hiểm thì kê khai thêm những vật dụng có giá trị. Các tài sản bảo hiểm bên trong bao gồm nhóm các thiết bị điện tử, điện lạnh như tivi, thiết bị âm thanh, máy in, tủ lạnh; nhóm đồ gia dụng như thiết bị đun nấu, máy giặt, bình nước nóng lạnh; nhóm đồ nội thất như bộ bàn ghế, tủ gỗ, tủ bếp, két sắt.v.v...

Câu hỏi 2 của cư dân: Phần ngôi nhà, căn hộ bảo hiểm bao gồm những gì?

Tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà là những thiệt hại cho kết cấu của tòa nhà, căn hộ như tường, cửa sổ, trần nhà, sàn nhà, đường ống và các bộ phận được lắp đặt cố định từ thời điểm xây dựng nhà, căn hộ chung cư.

Câu 3, nhờ tính tiền bồi thường tổn thất: Tính dùm tôi số tiền bồi thường khi tôi mua bảo hiểm căn hộ có giá trị 800 triệu đồng và tài sản bên trong là 400 triệu đồng?

Giả sử nếu tổn thất xảy ra là 300 triệu thuộc phần tài sản bên trong được bảo hiểm, Bảo hiểm Quân đội sẽ chi trả 300 triệu. Nếu tổn thất xảy ra là 500 triệu trong đó 70 triệu là tổn thất cho khung nhà, 430 triệu là phần tài sản thì Bảo hiểm Quân đội sẽ chi trả tối đa 400 triệu theo danh sách tài sản bên trong và 70 triệu thiệt hại phần khung nhà.

Câu hỏi 4 của cư dân cho thuê nhà: Trong trường hợp ngôi nhà của mình cho thuê nhà thì có được mua bảo hiểm không? Hoàn toàn mua được.

Một căn hộ cho thuê mua bảo hiểm cháy nổ

Trên đây là một số câu hỏi cư dân đặt ra khi được tư vấn. Sau đây là một tình huống giả định nhưng thật sự tình huống này sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Căn hộ cho thuê có được mua bảo hiểm không?

Nếu trong Hợp đồng cho thuê nhà quy định rõ rằng người thuê phải chịu trách nhiệm trông coi và có trách nhiệm đối với các thiệt hại vật chất trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà đó, thì bạn cần phải mua bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm cho các tài sản bên trong nhà thuộc sở hữu của bạn. Và bạn cũng có thể yêu cầu người thuê căn hộ mua bảo hiểm cũng được, tùy vào nội dung hợp đồng thuê.

Ngày nay, không gian trang trí cho ngôi nhà, căn hộ sử dụng các thiết bị rất đắc tiền cho nên khi mua bảo hiểm nên mua thêm các trang thiết bị trang trí sử dụng này. Vậy có 1 câu hỏi đặt ra nữa là các vật dụng trang trí sẽ được bồi thường như thế nào? Có các trường hợp giả định xảy ra như sau:

Nếu các vật dụng trang trí nội thất nằm trong giá trị xây dựng của Ngôi nhà thì

Bạn là chủ sở hữu Ngôi nhà thì tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo kiến trúc nhà. Nếu bạn là người thuê nhà thì tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo phần tài sản bên trong nếu Hợp đồng thuê nhà quy định rõ rằng bạn phải chịu trách nhiệm đối với các vật dụng này.

Bạn là người thuê nhà thì tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo Phần mục Tài sản bên trong nếu Hợp đồng thuê nhà quy định rõ rằng bạn phải chịu trách nhiệm đối với các vật dụng này.

Nếu các vật dụng trang trí nội thất của Ngôi nhà do bạn tự trang bị với tư cách là chủ sở hữu Ngôi nhà hoặc người thuê nhà, tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo Phần mục Tài sản bên trong như là một hạng mục cải tạo, nâng cấp.

Trường hợp có thể xảy ra nữa là Nếu các vật dụng trang trí nội thất của Ngôi nhà là hạng mục chi phí bổ sung vào giá trị xây dựng của Ngôi nhà thì:

Nếu bạn là chủ sở hữu Ngôi nhà thì tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo Phần mục Tài sản bên trong như là một hạng mục cải tạo, nâng cấp.

Nếu bạn là người thuê nhà thì tổn thất hoặc thiệt hại đối với các vật dụng trang trí nội thất sẽ được bảo hiểm theo Phần mục Tài sản bên trong nếu Hợp đồng thuê nhà quy định rõ rằng bạn phải chịu trách nhiệm đối với các vật dụng này.

Tuy nhiên, tất cả các trường hợp về tài sản trang trí thì phải cung cấp cho công ty bảo hiểm cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng các vật dụng trang trí nội thất đó là hạng mục chi phí bổ sung vào giá trị xây dựng của Ngôi nhà.

Các thiết bị điện dân dụng (như quạt, tủ lạnh, máy giặt…) đã dùng lâu năm có được bảo hiểm hay không?

Như đã liệt kê ở trên, phần tài sản bên trong của bảo hiểm Nhà tư nhân bảo hiểm cho các tổn thất hoặc thiệt hại bất ngờ xảy đến với các tài sản gia dụng bên trong Ngôi nhà bất kể các tài sản được bảo hiểm đó còn mới hay đã cũ. Các tài sản này được giải quyết bồi thường trên cơ sở “Giá trị thay thế mới” nhưng cũng có giới hạn giá trị, không tính đến các khoản khấu trừ do khấu hao hoặc giảm giá trị. Nếu tài sản bị mất hoặc không thể sửa chữa được, Bảo hiểm Quân đội MIC sẽ bồi thường bằng cách thay thế một tài sản mới tương tự cùng loại và không có chất lượng tốt hơn.

Trên đây là một số câu hỏi liên quan đến bảo hiểm căn hộ và tài sản mua thêm trong căn hộ, nhà ở. 

Cần tư vấn và báo giá trực tiếp qua zalo: kết bạn ngay – Mr Định 0909556093 để mua bảo hiểm căn hộ.

Còn trách nhiệm của chủ căn hộ hoặc người thuê gây thiệt hại cho mọi người xung quanh thì sao. Bảo hiểm quân Đội có tích hợp quyền lợi này vào sản phẩm bảo hiểm cháy nổ căn hộ, nhà ở luôn. Tìm hiểu ngay bảo hiểm trách nhiệm có gì, quyền lợi ra sao, chi phí có đắc lắm không.

Bảo hiểm trách nhiệm cho chủ nhà

Bảo hiểm Quân đội sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm các khoản tiền mà người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường cho bên thứ ba đối với những thiệt hại bất ngờ về tính mạng, thương tật và những thiệt hại bất ngờ về tài sản của bên thứ ba phát sinh từ hoạt động sinh sống trong phạm vi ngôi nhà được bảo hiểm của người được bảo hiểm hoặc của bất kỳ thành viên nào sống cùng người được bảo hiểm.

Bảo hiểm MIC sẽ không bồi thường bởi những tổn thất, thiệt hại sau:

Hành động cố ý hoặc biết trước hậu quả có thể xảy ra nhưng vẫn thực hiện của người được bảo hiểm hoặc thành viên trong gia đình.

Tổn thất hoặc thiệt hại đối với tì sản thuộc sở hữu, chăm sóc, quản lý, giám sát của người được bảo hiểm.

Bảo hiểm trách nhiệm chủ nhà gây cháy lan nhà hàng xóm

Bảo hiểm tai nạn con người

Như đã giới thiệu đầu bài viết này, mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ, nhà ở sẽ có bảo hiểm tai nạn người trong nhà, kể cả khi đang ngủ.

Người được bảo hiểm tai nạn này là tất cả các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà được bảo hiểm. Tuy nhiên, người không phải thành viên trong gia đình, nếu có kê khai thêm người được bảo hiểm tai nạn khi ở chung và MIC xác nhận thì cũng được bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn:

Nếu tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn xảy ra trong ngôi nhà thì MIC chi trả số tiền bảo hiểm.

Loại trừ bảo hiểm tai nạn trong nhà:

Hành động cố ý gây tai nạn, tự tử, xảy ra đánh nhau trừ trường hợp tự vệ của người được bảo hiểm hoặc người đồng bảo hiểm; Các trường hợp như đột tử, tử vong không rõ nguyên nhân, hít phải khí độc, ngộc độc thức ăn, nước uống cũng không được bảo hiểm.

Bảo hiểm tại nạn cho cả nhà cho 6 người

Chi phí mua bảo hiểm nhà ở, chung cư bao nhiêu?

Tại website của mình đã liệt kê hẳn phí bảo hiểm căn hộ chung cư, bạn có thể lick xem tại đây.

Chi phí mua bảo hiểm tai nạn

Về chi phí mua bảo hiểm tai nạn người trong nhà rất rẻ. Bảo hiểm lên đến 6 người trong nhà mà chỉ có 0,25% số tiền bảo hiểm.

Ví dụ: Mua với số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng/ hộ 6 người, phí bảo hiểm đóng cho gói bảo hiểm này chỉ 500.000 đồng. Tính ra chỉ 83.000 đồng/người mà thời hạn bảo hiểm lên đến 1 năm.

Phí bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba

Phí bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba cũng rất rẻ. Chỉ 0,011% giới hạn trách nhiệm.

Ví dụ: Muốn mua bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba với mức bồi thường tối đa 1 tỷ đồng. Phí bảo hiểm phải đóng là 110.000 đồng. Rất rẻ!

Tóm lại: Mua bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ chung cư bạn có thêm các bảo hiểm: Bảo hiểm tài sản bên trong; Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba: Bảo hiểm tai nạn cho người thân trong nhà với chi phí mua rất rẻ từ nhà cung cấp bảo hiểm MIC mà được bảo hiểm toàn diện cả năm.

Mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ được 4 bảo hiểm cho người mua.

Liên hệ Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn

Điện thoại ngay Mr Định - 0909556093