3 lý do phải mua bảo hiểm cháy nổ

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Theo quy định của nhà nước: Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh ngành nghề (có nguy hiểm về cháy, nổ - quy định tại phụ lục 1, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính phủ  quy định chi tiết thi hành một số điều  của Luật Phòng cháy và chữa cháy) thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thì chắc chắn hằng năm bạn phải mua. Theo Nghị định 130/2016/NĐ-CP Quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc ngày 08/11/2006 và Thông tư 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (*).

Theo đó, cũng theo định kỳ hàng năm, doanh nghiệp của bạn sẽ được Cảnh sát PC&CC kiểm tra công tác an toàn PCCC (Điều kiện giao thông nội bộ phục vụ chữa cháy; Điều kiện thoát nạn; Hệ thống điện; Kiểm tra việc thực hiện giaỉ pháp  an toàn PCCC của dây chuyền sản xuất…); công tác huấn luyện, tập huấn cho các bộ công nhân viên đặc biệt là đội PCCC cơ sở về việc phòng cháy và chữa cháy.

Mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định của ngân hàng

Nếu bạn đang vay ngân hàng cho mục đích sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc thì tài sản thế chấp là những tài sản cố định (nhà xưởng, máy móc thiết bị,..) và hàng hóa trong kho. Do đó, họ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản nói trên và người thụ hưởng chính là ngân hàng bạn đang vay thế chấp.

Mua bảo hiểm cháy nổ là chuyển giao rủi ro

 Ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm là bồi thường thiệt hại cho những tổn thất xảy ra đối với tài sản mua bảo hiểm bởi những rủi ro không lường trước được. Những tổn hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng, hàng trăm tỷ đồng gây khó khăn trong việc ổn định lại sản xuất kinh doanh được xem như là “mất trắng” không còn gì để khôi phục lại. Lúc này, việc đã chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đó là việc đã mua bảo hiểm cho tài sản của mình.

Bảo hiểm cháy nổ trong may mặc

Trên đây là 3 lý do trước mắt khiến bạn phải tìm đến công ty bảo hiểm để được tư vấn và mua bảo hiểm cháy nổ. Có thể là mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hoặc bảo hiểm cháy nổ tự nguyện. Dù ở phương diện nào đi chăng nữa, việc  mua bảo hiểm cháy nổ là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay nếu mình là một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mang tính chất bền vững và các rủi ro luôn luôn tìm ẩn xung quanh. Tuy nhiên, phải nói lại một điều là mua bảo hiểm là mua sự an tâm, chuyển giao cái bất an, chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm chứ không phải mua để đối phó, hoặc mua lấy sự bất an vì đọc hợp đồng bảo hiểm, quy tắc bảo hiểm sao mà phức tạp và hơi dòng do bởi câu từ “bảo hiểm".

Vâng, chúng tôi đưa ra 3 lý do chính đáng nhất để bạn quyết định mua bảo hiểm cháy nổ theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình.

Văn phòng Công ty bảo hiểm: 672 A35 đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP. HCM.

Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0909 556 093 để chúng tôi đến trao đổi, tư vấn tận nơi theo yêu cầu.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, gọi ngay 0909 556 093

(*) Kể từ ngày 15/04/2018, Thông tư 220/2010/TT-BTC được thay bằng Nghị định 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (Điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu…). Xem Nghị định 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 tại đây.