Phí bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hải là một sản phẩm bảo hiểm hàng hoá trước mối nguy mất mát, hư hỏng, trộm cắp và trộm cắp trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không từ cảng xuất phát đến nơi nhận hàng. Đây là một sản phẩm bảo hiểm đầu tiển và lâu đời nhất thế giới.

Như vậy, tùy theo điều kiện bảo hiểm khác nhau mà các công ty bảo hiểm áp dụng các mức phí bảo hiểm hàng hải khác nhau.

Các điều kiện bảo hiểm hàng hải:

Điều kiện bảo hiểm A (theo ICC A-1/1/82) hay bảo hiểm B (theo ICC B-1/1/82), hay bảo hiểm C (theo ICC C-1/1/82) áp dụng bảo hiểm bằng đường biển. Điều kiện bảo hiểm bằng đường hàng không – Quy tắc bảo hiểm đường hàng không (theo ICC AIR-1/1/82). Ngoài ra còn có bảo hiểm vận chuyển bằng đường bộ từ nước này sang nước khác (ví dụ ở Việt nam xuất sang Campuchia hoặc Lào có thể đi bằng đường bộ).

Phí bảo hiểm hàng hải các công ty bảo hiểm còn dựa vào đặc tính chủng loại hàng hóa; cách thức đóng gói (đóng trong container, hàng để trên boong tàu hay hàng để dưới hầm tàu - thường là hàng nông sản, than đá, dầu mỏ). Đặc biệt, còn có một số mặt hàng bảo hiểm đặc thù như bảo hiểm thực phẩm đông lạnh, bảo hiểm thịt đông lạnh, bảo hiểm than...

Phí bảo hiểm hàng hải được các công ty bảo hiểm nhận bảo hiểm tính phí bảo hiểm còn xem xét giá trị lô hàng vận chuyển lớn hay nhỏ; mua bảo hiểm có thường xuyên hay không, có phải là đối tác mua bảo hiểm không, hay là đã ký 1 hợp đồng bao - hợp đồng nguyên tắc trong bảo hiểm hàng hóa (các doanh nghiệp xuất khẩu; các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics thường xuyên mua bảo hiểm; hội viên Hiệp hội logistics Việt Nam).

Ba năm trở lại đây, các công ty bảo hiểm đã ghi nhận những doanh số khủng về dịch vụ bảo hiểm hàng hải mang lại, chiểm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của mình, chỉ sau dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới. Tỷ lệ xuất siêu của Việt Nam ngày càng tăng vì trong những năm gần đây chính phủ đã ký kết thành công nhiều hiệp định thương mại tự do. Vì vậy doanh thu bảo hiểm sản phẩm này đã và đang từng ngày tăng trưởng.

Vâng, để biết bảo hiểm MIC tính phí bảo hiểm cho lô hàng của doanh nghiệp bạn bao nhiêu, gọi cho chúng tôi điện thoại số 0909 556 093

Bạn muốn tìm hiểu thêm, click vào: công thức tính phí bảo hiểm hàng hải.