Không mua bảo hiểm vật chất xe, bạn có đủ tự tin

Nếu bạn đang sơ hữu một trong những phương tiện như xe ô tô thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua bảo hiểm vật chất xe (bảo hiểm tự nguyện) vì các lý do sau đây: 

Bạn là người lái xe cẩn thận và đúng luật, chắc chắn tỷ lệ tai nạn giảm đáng kể. 

Bạn lái xe đi trong thành phố đông đúc nhưng không phải giờ cao điểm, tỷ lệ va vẹt xe sẽ ít hoặc là xe chỉ lưu hành trên những con đường ngoại thành có ít xe. 

Mình có gara quen rồi, có gì đưa vào đó sửa chữa chắc cũng không bao nhiêu tiền. Xe chỉ cần mua bảo hiểm đi đường là được. 

Tình hình tài chính của bạn đang cạn kiệt vì một vài lý do nào đó. Hoặc phí bảo hiểm vật chất xe lúc này tăng cao quá. Nếu có xảy ra tổn thất do tai nạn va quẹt nhẹ thì chi phí bạn bỏ ra để sơn sửa lại vết trầy sướt chiếc xe như nguyên trạng ban đầu thấp hơn nhiều so với chi phí đóng tiền bảo hiểm vật chất xe trong khi thời gian 1 năm tới (thường thì thời hạn bảo hiểm xe là 1 năm) biết có sử dụng bảo hiểm này không (Chắc chắn là không!) cộng với tâm lý “ thôi dính tới bảo hiểm rắc rối, chắc gì được bồi thường!”. 

Tuy nhiên, vì lý do gì đi nữa bảo hiểm tự nguyện vật chất xe ô tô, xe tải vẫn đắc khách. Hãy xem một tin nóng hàng ngày từ báo Vnexpress như sau: “Đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Giếng nước trên QL22, thuộc xã Tân Sơn Nhì, huyện Hóc Môn ô tô 5 chỗ bị xe tải tong mạnh từ phía sau và chiếc xe 4 chỗ này bị lao tới cắm đầu vào đuôi xe tải phía trước chui xuống gầm xe tải và chiếc xe tải này cũng bị lao lên phí trước tông mạnh vào xe tải đông lạnh dừng phía trước. Gây ra một vụ tai nạn liên hoàn mà phần thiệt hại vật chất xe nhiều nhất là chiếc ô tô 5 chỗ, may mắn là tài xế xe ô tô con này tuy có kẹt trong xe nhưng chỉ bị xây xát nhẹ. “Tôi nghĩ mình khó sống sót nhưng điều may mắn đã đến, tôi chỉ bị trầy xướt nhẹ” – tài xế Nguyễn Thành Lập quê ở Long An kể lại. Tại Hiện trường bốn xe dính chặt nhau, hư hỏng nhiều vịtrí, trong đó ô tô 4 chỗ bị biến dạng, vỡ nát hoàn toàn, đầu cắm chặt vào xe tải cũng đậu chờ đèn đỏ phía trước". 

 ảnh Vnexpress

Tương tự, sau đó 2 ngày, lúc 02g 30 ngày 16 tháng 08, cũng trên QL 22, tại ngã tư Hóc Môn, chiếc Toyota 7 chỗ đang dừng đèn đỏ lưu thông về hướng Củ Chi thì bị chiếc xe ben trọng tải 15 tấn do Nguyễn Kim Khanh cầm lái tông mạnh từ phía sau gây hư hỏng nặng, theo báo giá chi phí sửa chữa đại lý Toyota An Sương gần đó là 127 triệu đồng.

 

Không mua bảo hiểm vật chất xe

Vâng, rủi ro là có đấy. Tùy tình hình cụ thể mà ta quyết định có lựa chọn mua bảo hiểm vật chất xe hay không. Va quẹt sơ sơ thì không đáng kể, chứ như 2 trường hợp trên mà chi phí bỏ ra một đống tiền cho việc sửa chữa lại “xế yêu" của mình là hơi lớn đấy. Những lúc như thế này thì bảo hiểm xe mang ý nghĩa lớn lao vô cùng! 

Hãy hỏi nhân viên của công ty bảo hiểm phi nhân thọ nếu cảm thấy cần thiết nên lựa chọn gói mua bảo hiểm xe như thế nào là phù hợp. Bấm điện thoại gọi ngay: 0909 556 093.

Tìm hiểu thêm tại đây: chi phí mua bảo hiểm vật chất xe

Xem thêm: phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.