Kinh nghiệm mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô hữu ích nhất

Trong suốt thời gian sử dụng xe ô tô, gặp những trường hợp va chạm là điều khó tránh khỏi của chủ xe. Lúc này một gói bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là điều quan trọng và cần thiết bạn cần thực hiện nhằm hạn chế các thiệt hại tài chính. Để có thể mua được gói hữu dụng, bạn hãy cùng Bảo hiểm rủi ro MIC tham khảo kinh nghiệm sau đây.

Khái niệm và lợi ích của bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, bạn hãy cùng Bảo hiểm rủi ro MIC hiểu hơn về khái niệm cũng như lợi ích khi tham gia gói bảo hiểm này ở nội dung sau đây:

Tìm hiểu về bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Tìm hiểu về bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Khái niệm

Bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô nói một cách dễ hiểu nhất thì chính là gói bảo hiểm về trách nhiệm dân sự, đồng thời là bảo hiểm vật chất cho chiếc xe của bạn. Đây là gói bảo hiểm được đang được nhiều chủ xe quan tâm và tham gia rộng rãi trong thời gian gần đây.

Phạm vi bảo hiểm này sẽ căn cứ vào nhiều tiêu chí như bảo hiểm thuộc gói nào và phí bảo hiểm là bao nhiêu. Đây hoàn toàn là lựa chọn chủ quan từ phía người tham gia do cơ quan bảo hiểm cung cấp.

Khi điều khiển xe ô tô, các trường hợp va chạm hay tai nạn là khó tránh khỏi. Do đó bạn cần có một đơn vị bảo hiểm chịu trách nhiệm bù đắp, hỗ trợ các khoản chi phí nhằm khắc phục lại những tổn thất, giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng xe.

Lợi ích

Khi tham gia gói bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền và lợi ích. Cụ thể:

 • Chiếc xe sẽ được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm hỗ trợ các tổn thất, thiệt hại nếu xảy ra tình trạng tai nạn, cháy nổ, do có người khác cố ý làm hư hại,... Tùy theo gói bảo hiểm mà bạn tham gia thì mức bồi thường sẽ có thay đổi khác nhau, điều này sẽ được bên tham gia và bên cung cấp bảo hiểm thỏa thuận tại hợp đồng.
 • Bảo hiểm 2 chiều sẽ có trách nhiệm thanh toán cho bên thứ 3 nếu chủ của xe gây ra những tổn thất về người hoặc tài sản cho bên thứ 3 (không phải chính chiếc xe đang mua bảo hiểm và người trên chính chiếc xe này, còn lại được hiểu là bên thứ 3).

Chiếc xe sẽ được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm hỗ trợ các tổn thất

Chiếc xe sẽ được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm hỗ trợ các tổn thất

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Để lựa chọn được gói bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô an toàn và hiệu quả, bạn nên tham khảo và tích lũy các kinh nghiệm hữu ích sau đây do Bảo hiểm rủi ro MIC tổng hợp:

 • Đối với chủ xe thường xuyên sử dụng, bạn nên mua bảo hiểm 2 chiều hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ.
 • Khi xe của bạn thường chạy tại khu vực ngập nước hay những vùng trũng thấp, triều cường, bạn nên yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm có bổ sung điều khoản bị thủy kích động cơ.
 • Xe dùng với mục đích kinh doanh như chạy xe công nghệ, xe grab, bạn cần mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất cho xe vì xe chạy thường xuyên thì xác suất thiệt hại cũng cao hơn xe ít hoạt động.
 • Nếu là doanh nghiệp có nhiều xe thì khi mua phải mua luôn cùng lúc mặt dù thời hạn bảo hiểm có thể khác nhau, như thế thì công ty bảo hiểm sẽ có chính sách giảm phí tốt nhất nhằm tối ưu chi phí cho bạn.
 • Các đại lý hãng xe, salon auto nơi cung cấp xe thường có liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể mua tại đây cũng được, tuy nhiên họ không phải là người bồi thường cho bạn mà là người giới thiệu để sau này được tận dụng được dịch vụ sửa chữa xe do công ty bảo hiểm bồi thường.
 • Trước khi mua, cần tìm hiểu trước về công ty bảo hiểm để đảm bảo chất lượng và uy tín công ty, nhất là uy tín hình ảnh của nhân viên bảo hiểm. Tuyệt đối không nên mua từ đại lý cá nhân bảo hiểm xe.
 • Không chỉ cần biết sơ bộ phạm vi được bảo hiểm bồi thường mà cần nắm rõ cách quy định không được bồi thường để có thể sử dụng hiệu quả nhất quyền lợi của mình. Cụ thể bạn sẽ tham khảo ở nội dung tiếp theo đây.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Trường hợp bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không bồi thường

Hiện nay, nhiều người thường hiểu sai cứ tham gia bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô thì đều được bồi thường dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ không được áp dụng.

 • Ô tô xảy ra va chạm và gặp trục trặc về động cơ hoặc hệ thống điện hoặc trải qua thời gian sử dụng nên bị hao mòn, lão hóa.
 • Chủ xe cố tình gây thiệt hại cho xe để nhận khoản trợ cấp.
 • Vượt quá số lần trợ cấp khi bị mất cắp linh kiện, phụ tùng của xe (chỉ áp dụng điều khoản bảo hiểm mất cắp bộ phận).
 • Các bộ phận không nằm trong quy định gặp hư hỏng như đồ chơi xe, phụ tùng gắn thêm ngoài phần cơ bản của hãng xe (trừ khi mua phải khai báo mua bảo hiểm có bộ phận này).
 • Chủ xe không có thông báo kịp thời tới công ty bảo hiểm khi gặp sự cố thiệt hại.
 • Các trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông như điều khiển phương tiện có sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác vượt quy định cho phép, cố tình đi vào đường cấm....
 • Xe hết hạn đăng kiểm lưu hành cũng bị từ chối bồi thường khi tham gia giao thông

Trường hợp bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không bồi thường

Trường hợp bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không bồi thường

Mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô ở đâu?

Trên thị trường bảo hiểm hiện có nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm 2 chiều ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để có được lựa chọn an toàn nhất với giá thành hợp lý. Bảo hiểm rủi ro MIC là đơn vị hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu trên bạn có thể tham khảo.

Sau đây là một số thông tin liên hệ của Bảo hiểm rủi ro MIC:

 • Địa chỉ: 672A35 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TPHCM
 • Website: https://baohiemruiro.vn/
 • Email: dinhtx.bsg@mic.vn 
 • Hotline: 0931777978
 • Báo cáo tai nạn: 1900558891 / 0909556093

Những thông tin ở bài viết trên Bảo hiểm rủi ro MIC đã chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô hữu ích nhất. Mong rằng bạn có thể tích lũy thêm và có thể chọn mua được gói bảo hiểm an toàn, hiệu quả tại địa chỉ uy tín.