Tran Xuan Dinh: 0909556093

Bảo Hiểm Mọi Rủi Ro Tài Sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản những năm gần đây ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và mua bảo hiểm bởi những lợi ích và giá trị mà bảo hiểm này mang lại trong chương trình quản trị rủi ro của doanh nghiệp. Trong đời sống thường nhật và kinh doanh sản xuất, vốn dĩ có nhiều rủi ro không thể lường trước như cháy nổ, hỏa hoạn, giông bão, lũ lục, lốc xoáy, sự sơ sót trong sử dụng lửa, nồi áp suất, hàn xì trong sửa chữa... gây ra những tổn thất không hề nhỏ về con người lẫn của cải vật chất. Do đó, ngoài việc quản trị rủi ro để hạn chế tổn thất đến mức thấp nhất thì những phương án dự phòng trong đó bao gồm mua bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là hết sức cần thiết và mang lại những giá trị nhất định khi mà mọi phương án đảm bảo an toàn tổn thất thiệt hại tài sản đã được dùng tới.

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì?

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là loại hình bảo hiểm bảo đảm tài sản của các doanh nghiệp thông qua việc chi trả, bồi thường cho những hậu quả và thiệt hại gây ra bởi những nguyên nhân bất ngờ không lường trước được. Sản phẩm bảo hiểm này hiện nay đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp chọn mua đi kèm với bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Lý do được mua nhiều như vậy là sản phẩm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản có phạm vi bảo hiểm rộng bao gồm tất cả những rủi ro mà thiên tai diễn biến khó lường cũng như là sự chủ quan, sơ sót của con người gây ra.

Quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản 

So với các sản phẩm bảo hiểm bảo hiểm tài sản khác như bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt, Bảo hiểm máy móc thiết bị,... các rủi ro bảo hiểm chỉ định danh, liệt kê ra một số rủi ro, nguyên nhân xảy ra nhất định gây thiệt hại tài sản được bảo hiểm trong phạm vi bảo hiểm. Còn sản phẩm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản như đã nói ở trên thì hầu hết các rủi ro, nguyên nhân gây thiệt hại đều thuộc phạm vi bảo hiểm bồi thường và được thể hiện trong hợp đồng, quy tắc bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm này. Nói chung là có lợi cho người mua bảo hiểm nhất. 

Về đối tượng tài sản được bảo hiểm

Quy định chung trong hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản bao gồm những hạn mục thường được mua như sau: 

- Kiến trúc xây dựng: nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, kho hàng, nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,...

- Các loại hàng hóa tồn kho, thành phẩm, nguyên vật liệu, tư liệu phục vụ cho sản xuất.

- Các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất...

Việc liệt kê các đối tượng, hạn mục bảo hiểm khi yêu cầu bảo hiểm và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm càng cụ thể, chi tiết càng tốt vì sẽ thuận lợi cho việc giám định và tính toán tổn thất thiệt hại và như vậy việc xác định số tiền bồi thường và rút ngắn thời gian chi trả bồi thường cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng. Những hạn mục bảo hiểm này sẽ được liệt kê thành một bảng, list danh sách đính kèm với hợp đồng, giấy chứng nhận bảo hiểm được gọi là danh mục tài sản được bảo hiểm.

Về phí bảo hiểm thường niên

Hợp đồng bảo hiểm tài sản nói chung và Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản nói riêng là loại hình hợp đồng có thời hạn thường là 1 năm. Do đó phí bảo hiểm cũng được xem là phí thường niên. Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm hết thì phí bảo hiểm của măm dó cũng hết và muốn tái ký lại hợp đồng bảo hiểm nữa thì lại tiếp tục đóng phí cho năm đó. Việc đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn đóng phí và kịp thời là rất quan trọng vì nếu quá thời hạn đóng phí bảo hiểm được thể hiện trong hợp đồng hoặc theo thông báo thu phí của công ty bảo hiểm phát hành gửi tới người được bảo hiểm mà không may tài sản được mua bảo hiểm bị tổn thất thì công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường vì hợp đồng vô hiệu do quá thời hạn thanh toán phí bảo hiểm. Trong trường hợp còn trong thời hạn thanh toán phí mà người được bảo hiểm chưa kịp đóng phí mà xảy ra tổn thất thì người được bảo hiểm phải thanh toán ngay số phí bảo hiểm trong hợp đồng sau đó công ty bảo hiểm mới xem xét bồi thường. Vì vậy, việc đóng phí bảo hiểm cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tải sản, đồng thời cũng là trách nhiệm của công ty bảo hiểm thông báo bằng công văn hoặc nhắc nhở việc thanh toán phí bảo hiểm cho nguồi được bảo hiểm để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của nhau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp được áp dụng bảo hiểm 

Như đã nêu ở trên, đối với các sản phẩm bảo hiểm tài sản khác, có những thiệt hại xảy ra mà nguyên nhân không thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường, còn bảo hiểm mọi rủi ro tài sản sẽ chi trả bồi thường cho những thiệt hại mà nguyên nhân gây ra là các hầu hết nguyên nhân kể cả trộm cắp xảy ra ở địa điểm được bảo hiểm thực hiện bằng vũ lực để đột nhập vào hoặc thoát ra, trừ đi số ít những nguyên nhân gây ra rủi ro được nêu sau đây.

Lưu ý khi áp dụng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản 

Những loại trừ bảo hiểm mọi rủi ro tài sản 

Tổ thất thiệt hại đối với tài sản được bảo hiểm gây ra bởi nguyên nhân như: 

- Thiết kế sai, khuyết tật của nguyên vật liệu, công nhân kém kỹ năng, những nguyên nhân ẩn tỳ, sự thoái hóa dần giá trị do sự biến dạng hay hao mòn tự nhiên. 

- Do việc dừng cung cấp điện, nước, khí đốt hoặc các nguồn nguyên liệu sử dụng cho sản xuất. 

- Do rạn nứt của nhà xưởng được bảo hiểm.

- Ăn mòn, gỉ do sự thay đổi của độ ẩm, khô của thời tiết, của ánh sáng mặt trời, mục nát do sự hao hụt, bay hơi, mất trọng lượng, ô nhiễm hay bị sâu bọ mối mọt

- Mất tài sản không rõ nguyên nhân hoặc thiếu hụt do kiểm kê,...

- Ngoài ra những nguyên nhân liên quan đến địa chất, dòng chảy như sói mòn của sông, biển; lở đất và lún đất thông thường gây ra thiệt hại cho kiến trúc xây dựng, nhà máy, tài sản cố định.

- Những thiệt hại do cố ý hoặc cố tình bất cẩn (điều này rất khó xác định) của người được bảo hiểm: Để dễ hiểu hành vi này, ví dụ dễ hiểu và thực tế nhất là Chủ quán ông Lê Anh Xuân, Karaoke An Phú, tỉnh Bình Dương gây ra cái chết cho 32 người "cố tình bất cẩn" vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy - mặt dù đã biết cửa sổ của quán karaoke để thông thoáng hoặc có lối thoát nạn để cứu hộ nhưng đã cho xây bịt kín không lối thoát...

- Những thiệt hại liên quan đến chiến tranh, khủng bố, binh biến đảo chính, tôn giáo sắc tộc, tài sản bị chính quyền cho tiêu hủy .... hoặc ảnh hưởng của phóng xạ ion hóa, ô nhiễm phóng xạ... cũng không thuộc phạm vi bảo hiểm trong bảo hiểm mọi rủi ro tài sản.

 Tóm lại, khi bạn quyết định mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hoặc mua bổ sung bảo hiểm mọi rủi ro tài sản thì tất cả những gì không được liệt kê loại trừ bồi thường thì sẽ thuộc phạm vi bảo hiểm công ty bảo hiểm xem xét bồi thường. Việc của người mua bảo hiểm chỉ là xem xét mức phí bảo hiểm thường niên phải đóng cho mỗi năm của hợp đồng bảo hiểm và tìm hiểu Quy tắc bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là sẽ an tâm suốt năm. Quyết định chọn tư vấn, mua bảo hiểm và ký hợp đồng với Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn - Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội, TOP 10 Thương hiệu mạnh năm 2022 ngành Dịch vụ Tài chính  - Bảo hiểm. 

Về thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Khi có bất kỳ rủi ro nào phát sinh, người được bảo hiểm hoặc người làm công trực tiếp phát hiện rủi ro cần lập tức thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn sự lan rộng của thiệt hại. Doanh nghiệp phải liên hệ và thông báo ngay cho MIC sớm nhất có thể và xác nhận bằng văn bản trong vòng 3 ngày sau đó. 

Trong vòng 30 ngày, người được bảo hiểm hoặc người đại diện phải cung cấp cho công ty bảo hiểm MIC hồ sơ khiếu nại hoặc đơn yêu cầu bồi thường tài sản bị tổn thất và ước tổng số tiền thiệt hại căn cứ vào giá trị của tài sản tại thời điểm xảy ra rủi ro tổn thất.  

Mua bảo hiểm mọi rủi ro tài sản uy tín ở đâu? 

Việt Nam trong những năm gần đây có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư quy mô sản xuất kinh doanh lớn và cũng vì đó mà nhu cầu đảm bảo tài sản được mua bảo hiểm đầy đủ nhất trong công tác quản trị rủi ro của mình thì tìm một đơn vị cung cấp bảo hiểm nói chung và bảo hiểm mọi rủi ro nói riêng là thiết thực. Các doanh nghiệp nên chọn những co6g ty bảo hiểm uy tín và hoạt động nhanh mạnh vể mọi mặt cũng như chọn tư vấn viên có kinh nghiệm, có tâm để hướng dẫn, tư vấn thủ tục mua bảo hiểm, tư vấn những điều kiện điều khoản bảo hiểm ưu việt, để ký gửi rủi ro cho công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm rủi ro MIC với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ đang cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm: 

- Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản 

- Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

- Bảo hiểm phòng cháy chữa cháy 

- Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu 

- Bảo hiểm hàng lưu kho

- Bảo hiểm xe ô tô

- Bảo hiểm tai nạn lao động

Giữ trọn vẹn tinh thần làm việc đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết đi song song với doanh nghiệp bảo hiểm. Bảo hiểm rủi ro MIC không chỉ đem lại dịch vụ tốt nhất mà còn sẵn lòng hỗ trợ để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng trong và sau dịch vụ cung cấp tư vấn bảo hiểm.

- Giải thích rõ ràng, cặn kẽ cho khách hàng về những điều khoản trong hợp đồng, về mức phí bảo hiểm phù hợp với quy định hiện hành và lợi ích, quyền lợi mà khách hàng nhận được.

- Tư vấn mức bảo hiểm phù hợp nhất với các tổ chức, doanh nghiệp

- Hỗ trợ trong khâu giấy tờ, phối hợp với các tổ chức giám định độc lập để hoàn thành thủ tục bồi thường nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh.

- Trực máy 24/7 sẵn sàng lắng nghe, giải đáp vấn đề của khách hàng.

- Cung cấp, tư vấn bảo hiểm tận nơi.

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản gọi ngay điện thoại - 0909556093 để được tư vấn và nhận báo giá trước khi ký hợp đồng bảo hiểm.

zalo